Vừa bán bớt "con cưng" tất toán nợ ngân hàng, bầu Đức có tham vọng lớn

Thứ Ba, ngày 15/06/2021 14:40 PM (GMT+7)

Sau khi tất toán khoản nợ hơn 900 tỷ đồng với ngân hàng HDBank, bầu Đức có tham vọng lớn với 3 dự án với tổng nguồn vốn đầu tư từ 7.000-8.000 tỷ đồng tại tỉnh Kon Tum.

Mới đây, HĐQT CTCP Hoàng Anh Gia Lai đã công bố hoàn tất việc mua lại 930 tỷ đồng trái phiếu trước hạn phát hành ngày 29/12/2016, trái chủ là Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank).

Theo đó, tính đến ngày 11/6, HAGL đã mua lại toàn bộ trái phiếu đang lưu hành còn lại trên thị trường là 407 tỷ đồng kể từ hôm 16/5. Đây là khoản nợ vay duy nhất của HAGL với HDBank tính tới hết quý 1.

Nguồn tiền trả nợ HDBank là từ việc bán gần 80 triệu cổ phiếu HNG theo phương thức thỏa thuận từ ngày 7/5 đến ngày 5/6, các giao dịch thực hiện theo hình thức thỏa thuận.

Theo đó, HAG hạ sở hữu tại CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) từ mức 258 triệu cp (23,28% vốn) xuống còn 178 triệu cp (16,07% vốn).

Vừa bán bớt "con cưng" tất toán nợ ngân hàng, bầu Đức có tham vọng lớn - 1

Bầu Đức có tham vọng triển khai 3 dự án với tổng nguồn vốn đầu tư từ 7.000-8.000 tỷ đồng tại tỉnh Kon Tum

Sau khi bán bớt “con cưng” để tất toán khoản nợ gần nghìn tỷ với HDBank, bầu Đức đang lên kế hoạch lớn với 3 dự án với tổng nguồn vốn đầu tư từ 7.000-8.000 tỷ đồng tại tỉnh Kon Tum.

Thông tin từ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Kon Tum cho biết cơ quan này vừa có buổi làm việc với các đơn vị liên quan để bàn về bàn phương án triển khai dự án: Trồng rừng cây gỗ lớn với tổng diện tích khoảng 2.000 ha; xây dựng nhà máy điện sinh khối công suất 100 MW (nhà máy này sử dụng nguyên liệu chính là gỗ trồng rừng, gỗ còn thừa sau khi chế biến và các phế phẩm nông nghiệp để phát điện); xây dựng nhà máy chế biến gỗ, sản xuất viên nén... của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG) tại Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 5.000 tỷ đồng.

Theo thông tin, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Kon Tum, huyện Ngọc Hồi và HAGL đã đi đến thống nhất sẽ hoàn tất các thủ tục về đầu tư để triển khai được dự án trong năm 2021. 

Được biết, vào ngày 10/6, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) - Chủ tịch Hội đồng quản trị HAGL đã cùng các cơ quan, đơn vị liên quan khảo sát thực địa về dự án đầu tư tại Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y.

Trước đó, vào ngày 7/6, lãnh đạo tỉnh Kon Tum cũng đã có buổi làm việc với HAGL về chủ trương thu hút đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Ngọc Hồi và Kon Plông.

Tại đây, HAGL đề xuất nguyện vọng xem xét đầu tư 3 dự án tại huyện Ngọc Hồi và huyện Kon Plông với tổng vốn đầu tư 7.000 - 8.000 tỷ đồng.

Cụ thể, tại huyện Ngọc Hồi, Tập đoàn dự kiến triển khai thực hiện dự án trồng rừng gỗ lớn với diện tích khoảng 2.000 ha rừng và dự án nhà máy điện sinh khối công suất 100 MW.

Tại huyện Kon Plông, HAGL sẽ đầu tư dự án bất động sản. Ngoài ra, Tập đoàn cũng muốn đầu tư các dự án phát triển du lịch; xây dựng học viện đào tạo bóng đá trẻ giống như đã làm ở Gia Lai và xây dựng bệnh viện trên diện tích khoảng 80 ha.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn HAGL cam kết sẽ hỗ trợ đền bù cho người dân có diện tích đất trong vùng dự án trồng rừng và triển khai xây dựng, đưa 3 dự án đi vào hoạt động trong thời gian 5 năm.       

Nguồn: http://danviet.vn/vua-ban-bot-con-cung-tat-toan-no-ngan-hang-bau-duc-co-tham-vong-lon-5020211561...

Thiếu nguồn cung, doanh số bán hàng của nhiều hãng ô tô Việt Nam giảm mạnh

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 và thiếu nguồn cung trên thị trường đã khiến doanh số bán hàng của nhiều hãng xe...

Theo Trung Kiên      (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung