Tỷ phú thép Việt mua mỏ quặng tại Úc, săn quỹ đất khắp nơi

Thứ Hai, ngày 31/05/2021 15:19 PM (GMT+7)

Doanh nghiệp của tỷ phú thép Trần Đình Long đã mua thành công mỏ quặng có trữ lượng ước tính đạt 320 triệu tấn tại Úc. Cùng với đó, doanh nghiệp cũng đang săn quỹ đất khắp nơi để thực hiện kế hoạch trở lại với lĩnh vực BĐS.

Ngày 28/5/2021, Ủy ban Đầu tư Nước ngoài Liên bang Úc ("FIRB") đã chấp thuận phê duyệt hợp đồng mua 100% cổ phần Dự án mỏ quặng sắt Roper Valley của Công ty con tại Úc  thuộc Tập đoàn Hòa Phát. Mỏ quặng sắt Roper Valley có trữ lượng ước tính đạt 320 triệu tấn.

Tỷ phú thép Việt mua mỏ quặng tại Úc, săn quỹ đất khắp nơi - 1

Doanh nghiệp của tỷ phú thép Trần Đình Long đã mua thành công mỏ quặng tại Úc

Sau khi giao dịch hoàn tất, Hòa Phát là chủ sở hữu Dự án quặng sắt Roper Valley với trữ lượng dự đoán 320 triệu tấn và công suất khai thác 4 triệu tấn/năm.

Hiện nay, Tập đoàn Hòa Phát tiếp tục nghiên cứu để đầu tư mua tiếp một số mỏ sắt mới tại Úc, nhằm đảm bảo về lâu dài nguồn cung ít nhất 50% nhu cầu quặng sắt của Tập đoàn (tương đương 10 triệu tấn/năm).

Bên canh đó, Tập đoàn đang nghiên cứu để trong tương lai có thể sẽ mua một vài mỏ than luyện cốc của Úc nhằm từng bước tự chủ nguồn nguyên liệu sản xuất quan trọng này.

Cùng với kế hoạch mua các mỏ nguyên liệu tại Úc, Tập đoàn của tỷ phú Trần Đình Long cũng liên tục săn quỹ đất tại nhiều tỉnh thành trên cả nước để trở lại với lĩnh vực BĐS trong thời gian gần đây.

Theo đó, từ đầu năm 2021 Tập đoàn Hòa Phát đã được chấp thuận tiến hành khảo sát, nghiên cứu, đề xuất các dự án dự kiến đầu tư tại 2 quận Cái Răng và Ninh Kiều với quy mô tổng cộng hơn 90 ha.

Mới đây nhất, cũng tại Cần Thơ Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ – ông Trần Việt Trường đã ký Công văn số 1897 chấp thuận cho Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát tiến hành khảo sát, nghiên cứu, đề xuất dự án Khu đô thị thương mại - dịch vụ cao cấp tại quận Bình Thủy với quy mô 452ha. Thời gian khảo sát, nghiên cứu là 06 tháng, kể từ ngày 27/5/2021.

Trước đó, tháng 12/2020 Tập đoàn Hòa Phát đã công bố Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng Phân khu A (Khu đô thị Bắc quốc lộ 5) tại Phố Nối, Hưng Yên với tổng mức đầu tư dự án gần 4.000 tỷ đồng.

Cũng tại tỉnh này, Công ty CP xây dựng và phát triển đô thị Hòa Phát đang xin được nghiên cứu khảo sát và lập quy hoạch dự án KCN Bãi Sậy với quy mô khoảng 300 ha; KCN Tân Phúc với quy mô diện tích khoảng 300 ha và KĐT tại thị trấn Ân Thi với quy mô khoảng 150ha.

Với mảng bất động sản khu công nghiệp, Hòa Phát đang nắm quỹ đất lớn tại Khu công nghiệp Phố Nối A với quy mô 600 ha và Khu công nghiệp Yên Mỹ II với quy mô 231 ha tại tỉnh Hưng Yên và Khu công nghiệp Hoà Mạc với quy mô 203 ha tại tỉnh Hà Nam.

Như vậy, nếu chỉ tính tại Hưng Yên và Cần Thơ quỹ đất dự án đô thị nhà ở của Hòa Phát đã lên cả nghìn ha.  

Trong lĩnh vực BĐS, Hòa phát từng được biết đến là chủ đầu tư 3 dự án nhà nhà ở tại những vị trí khá đắc địa, gồm: Mandarin Garden, Mandarin Garden 2 và Chung cư Hòa Phát 257 Giải Phóng. Trong đó, dự án Mandarin Garden 2 từng gây xôn xao dư luận vì bị cơ quan chức năng phát hiện loạt những vi phạm về phòng cháy chữa cháy.

Trước đó, chia sẻ tại buổi họp ĐHĐCĐ 2021, ông Trần Đình Long cũng đã khẳng định: "Không ai có thể làm thép mãi được. Hoà Phát cũng như mọi tập đoàn khác sớm muộn đa ngành và một trong những hướng đó là bất động sản, không phải bất động sản khu công nghiệp mà trọng tâm là bất động sản nhà ở".

Nguồn: http://danviet.vn/ty-phu-thep-viet-mua-mo-quang-tai-uc-san-quy-dat-khap-noi-50202131515205413.ht...

Có 14 tỷ đồng gửi tiết kiệm 6 tháng được bao nhiêu?

Với số tiền 14 tỷ đồng trong tài khoản, nếu chỉ gửi tiết kiêm ngân hàng trong kỳ hạn 6 tháng, khách hàng có thể thu...

Theo Trung Kiên (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung