Tỷ phú gốc Việt nhận nuôi 23 con nuôi thay ca sĩ Phi Nhung giàu cỡ nào?

Khi hay tin Phi Nhung qua đời, vị tỷ phú gốc Việt đã bất ngờ thông báo sẽ đứng ra giúp đỡ, tiếp tục nuôi nấng 23 người con nuôi của cố ca sĩ thành người.

Thông tin ca sĩ Phi Nhung qua đời sau thời gian chống chọi với Covid-19 đã khiến đồng nghiệp, khán giả yêu mến cô hàng mấy chục năm qua đều không khỏi xót xa, thương tiếc. 

Khi cô rời xa cõi tạm, số phận 23 đứa trẻ cô từng nhận làm con nuôi sẽ ra sao đã thu hút sự quan tâm lớn của những người thương mến, theo dõi Phi Nhung. 

Tỷ phú gốc Việt nhận nuôi 23 con nuôi thay ca sĩ Phi Nhung giàu cỡ nào? - 1

Phi Nhung qua đời, để lại 23 đứa trẻ cô từng nhận làm con nuôi

Hay tin Phi Nhung qua đời, ngay trong tối 28/9, tỷ phú Hoàng Kiều – một tỷ phú gốc Việt đang sinh sống tại Mỹ đã gửi lời tiễn biệt đến ca sĩ Phi Nhung và thông báo sẽ nhận trách nhiệm hỗ trợ nuôi dưỡng 23 người con nuôi của cố ca sĩ.

Trên Facebook cá nhân, tỷ phú Hoàng Kiều viết: "Thành kính chia buồn cùng gia đình Phi Nhung. Nguyện cầu cho hương linh Phi Nhung sớm về cõi vĩnh hằng. Vô cùng thương tiếc. Phi Nhung đã ra đi để lại 23 con nuôi mồ côi, Hoàng Kiều sẽ đứng ra giúp đỡ, tiếp tục nuôi nấng cho các em thành người".

Lời hứa chắc nịch của tỷ phú Hoàng Kiều rằng sẽ thay mặt nữ ca sĩ quá cố để nuôi nấng các bé nên người khiến nhiều khán giả xúc động. Bên dưới bài viết, cộng đồng mạng đã đồng loạt gửi lời cảm ơn đến tỷ phú Hoàng Kiều vì đã ra tay giúp đỡ, để cố ca sĩ Phi Nhung phần nào được an nghỉ nơi chín suối.

“Cảm ơn bác, cô Phi Nhung sẽ mỉm cười nơi chín suối khi các con đã có nơi nương tựa”; “Anh thật tuyệt vời, hãy là bố nuôi của các cháu đi. Anh không những là tỷ phú mà anh còn là tỷ phú của tình thương”; “Cảm ơn tấm lòng nhân hậu của Hoàng Kiều, thật đáng trân quý”… là những bình luận của khán giả trước việc làm ý nghĩa của tỷ phú Hoàng Kiều.

Bên cạnh đó, cũng không ít người tò mò về độ giàu có của vị tỷ phú này.

Tìm hiểu được biết, tỷ phú Hoàng Kiều (sinh năm 1944, tại Quảng Trị, Việt Nam) sinh ra tại Việt Nam và sang Mỹ định cư năm 1975.

Tỷ phú gốc Việt nhận nuôi 23 con nuôi thay ca sĩ Phi Nhung giàu cỡ nào? - 2

Tỷ phú Hoàng Kiều - một doanh nhân người Mỹ gốc Việt đã thông báo thay Phi Nhung chăm sóc các con nuôi của cô cho tới khi trưởng thành

Ông là một doanh nhân người Mỹ gốc Việt. Hiện tại, ông sống ở Westlake Village, bang California. Ông năm nay 74 tuổi và là Phó chủ tịch hãng sản xuất huyết tương Shanghai RAAS Blood Products, sở hữu 35% cổ phần. Công ty này hiện niêm yết trên sàn Thâm Quyến (Trung Quốc).

Năm 1980, ông thành lập công ty Rare Antibody Antigen Supply (RAAS) và bắt đầu mua các trung tâm huyết tương khác trên khắp nước Mỹ. Năm 1987, ông hợp tác với Trung tâm Huyết học Thượng Hải, thành lập Shanghai RAAS Blood Products một năm sau đó.

Ông từng là người giàu nhanh nhất trong những tỷ phú mới nổi của Mỹ vào năm 2015. Thậm chí có thời điểm ông còn giàu hơn tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Ông Hoàng Kiều lần đầu tiên được Forbes liệt kê vào danh sách những người có khối tài sản tỷ USD là vào tháng 3/2014. Khi đó, khối tài sản của ông ước tính khoảng 1,7 tỷ USD. Giá trị tài sản ròng của doanh nhân Hoàng Kiều đạt kỷ lục vào tháng 9/2015 với 3,8 tỷ USD và giúp ông lần đầu lọt vào danh sách Forbes 400 - 400 người giàu nhất nước Mỹ.

Tuy nhiên, sau đó, giá trị tài sản của ông Hoàng Kiều giảm dần theo thời gian. Cụ thể, tháng 3/2016, Forbes ghi nhận ông Hoàng Kiều đang nắm giữ 3,5 tỷ USD. Xuyên suốt năm 2017, con số này giảm còn 2,9 tỷ USD.

Tháng 3/2018, khối tài sản của ông tiếp tục giảm xuống mức 2,8 tỷ USD. 7 tháng sau, giá trị tài sản của ông Hoàng Kiều còn lại 1,6 tỷ USD.

Và theo danh sách tỷ phú thế giới 2019 được Forbes công bố hồi tháng 3/2019, ông Hoàng Kiều không còn là tỷ phú USD. Đây là lần đầu tiên sau 5 năm doanh nhân người Mỹ gốc Việt không góp mặt trong danh sách tỷ phú của Forbes.

Với khối tài sản khổng lồ, vị tỷ phú 74 tuổi rất tích cực làm từ thiện. Năm 2015, trong sự kiện đấu giá rượu vang Auction Napa Valley, ông đã lập kỷ lục khi đóng góp 1 triệu USD. Trước đó, từ năm 2006, tỷ phú Hoàng Kiều cũng thường xuyên quay lại Việt Nam, kết hợp với Hội Chữ thập đỏ để xây 5.000 căn nhà tại đây. Và giờ đây, khi hay tin Phi Nhung qua đời, ông hứa sẽ đứng ra giúp đỡ, tiếp tục nuôi nấng 23 người con nuôi của cố ca sĩ thành người.

Nguồn: http://danviet.vn/ty-phu-goc-viet-nhan-nuoi-23-con-nuoi-thay-ca-si-phi-nhung-giau-co-nao-5020212...

Bất ngờ thân thế chàng trai 9x Đắk Lắk tậu siêu xe Lamborghini Huracan 13 tỷ đồng

Chàng trai phố núi Đắk Lắk (23 tuổi) xác nhận mình là chủ nhân chiếc siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 gần 13 tỷ đồng. Thanh...

Theo Hồng Hương (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung