Trước khi bị đình chỉ hoạt động, bà chủ phòng khám Thu Cúc kinh doanh thế nào?

Thứ Sáu, ngày 14/05/2021 10:51 AM (GMT+7)

Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc bị đình chỉ kinh doanh vì liên quan đến bệnh nhân Covid-19, đây là phòng khám thuộc sở hữu của nữ doanh nhân Nguyễn Thu Cúc.

Ngày 13/5, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh ký quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc (địa chỉ 216 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Lý do được đưa ra là nhằm xác minh và xử lý các thông tin liên quan đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận ngày 12/5 (bà N.T.T.H. - vợ ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco) để đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc không hoạt động khám, chữa bệnh từ ngày 13/5 và chỉ được tiếp tục hoạt động khi được đơn vị này cho phép bằng văn bản. 

Trước đó, vào sáng 12/5, thông tin từ CDC Hà Nội cho biết, bệnh nhân N.T.T.H. đến khám tại phòng khám này do có biểu hiện đau họng. Tại đây, bộ phận sàng lọc - phân luồng đã khai thác tiền sử và sàng lọc theo quy trình do bộ Y tế hướng dẫn. Bệnh nhân khai báo về các nơi đến/qua/ở tại Đà Nẵng. 

Tuy nhiên, nhân viên tại phòng khám không tiếp nhận và đã hướng dẫn bệnh nhân trên về trạm y tế phường để khai báo dịch tễ, xét nghiệm sàng lọc.

Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc bị đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh từ ngày 13/5.

Theo tìm hiểu của Người Đưa Tin Pháp Luật, Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc thuộc quản lý của công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc (Thu Cúc JSC) do nữ doanh nhân Nguyễn Thu Cúc (SN 1975) đứng đầu, giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Công ty này được thành lập vào tháng 1/2008, trụ sở đặt tại quận Tây Hồ, Hà Nội, hoạt động chính trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Thời điểm ban đầu, Thu Cúc JSC có số vốn điều lệ là 80 tỷ đồng, cổ đông sáng lập gồm công ty Cổ phần tập đoàn Zinnia, bà Nguyễn Thu Cúc (79%) và Phùng Thị Từ (1,88%).

Đến ngày 5/8/2020, vốn điều lệ của công ty này đạt mức 354,7 tỷ đồng, trong đó Aldrin One Pte. Ltd là cổ đông lớn sở hữu 30%.

Về tình hình kinh doanh, trong 4 năm gần đây, Thu Cúc JSC tăng trưởng mạnh mẽ về cả doanh thu và lợi nhuận.

Trước khi bị đình chỉ hoạt động, bà chủ phòng khám Thu Cúc kinh doanh thế nào? - 1

Thu Cúc JSC tăng trưởng mạnh mẽ về cả doanh thu và lợi nhuận qua các năm.

Như năm 2016, doanh thu và lợi nhuận của Thu Cúc đạt lần lượt là 278 tỷ đồng và 19,2 tỷ đồng. Năm 2017, doanh thu đạt 363,3 tỷ đồng và lợi nhuận ở mức 20,7 tỷ đồng, tăng lần lượt 30% và 8% so với năm 2016.

Đến năm 2018, doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp này lần lượt đạt 436 tỷ đồng và 31 tỷ đồng, con số tiếp tục tăng lên trong năm sau. Cụ thể năm 2019, doanh thu thuần của Thu Cúc đạt 660 tỷ đồng, tăng 51% so với năm trước, lợi nhuận thuần ở mức 59,8 tỷ đồng, cao gấp đôi so với năm 2018.

Tương ứng với tăng trưởng về kết quả kinh doanh, cơ cấu nguồn vốn của doanh nghiệp này cũng tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây. Cụ thể, cuối năm 2016, tổng tài sản của Thu Cúc đạt 292 tỷ đồng và con số này đến cuối năm 2019 đã ở mức 934 tỷ đồng.

Ngoài hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh, nữ doanh nhân Nguyễn Thu Cúc còn nuôi tham vọng ở nhiều lĩnh vực khác.

Trong lĩnh vực hoạt động thẩm mỹ, vào đầu năm 2019, bà Nguyễn Thu Cúc đã thành lập công ty Cổ phần Thẩm mỹ Thu Cúc (Thu Cúc Beauty), bao gồm các bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ, các phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ, các phòng khám da liễu công nghệ cao.

Trước khi bị đình chỉ hoạt động, bà chủ phòng khám Thu Cúc kinh doanh thế nào? - 3

Nữ doanh nhân Nguyễn Thu Cúc nuôi tham vọng ở nhiều lĩnh vực kinh doanh.

Bên cạnh lĩnh vực cốt lõi là y tế, nữ doanh nhân này còn thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới mảng ẩm thực. Trong năm 2014, bà đã sáng lập công ty TNHH Dịch vụ Zinnia Việt Nam, trụ sở đặt tại quận Tây Hồ, Hà Nội.

Tại ngày 13/9/2019, vốn điều lệ của Zinnia Việt Nam ở mức 12,5 tỷ đồng, thành phần cổ đông gồm bà Nguyễn Thu Cúc (80%) và Tạ Tất Thành (20%). Giám đốc kiêm người đại diện là ông Hoàng Công Bằng (SN 1981).

Zinnia Việt Nam chính là chủ của 2 chuỗi nhà hàng hạng sang là Chuju Kitchen và Thái Sawasdee nổi tiếng trong làng ẩm thực.

Ngoài các lĩnh vực trên, doanh nhân Thu Cúc còn mở rộng hệ sinh thái với lĩnh vực khai khoáng và thiết bị công nghệ. Tháng 7/2020, bà Cúc thành lập công ty TNHH Thiết bị và Công nghệ Zinnia (Zinnia T&E Ltd) với ngành nghề kinh doanh chính là bán lẻ dụng cụ, thiết bị y tế và chỉnh hình.

Zinnia T&E Ltd có vốn điều lệ ban đầu 6 tỷ đồng, trong đó bà Nguyễn Thu Cúc góp 4,8 tỷ đồng (tương đương 80% vốn điều lệ) và ông Phạm Văn An góp 1,2 tỷ đồng (20%).

Tuy nhiên, chỉ 1 tháng sau khi thành lập, toàn bộ cổ phần của ông An được chuyển sang cho bà Bùi Thị Lan (SN 1981). Bà Lan hiện là Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Zinnia T&E Ltd.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bi-dinh-chi-hoat-dong-ba-chu-phong-kham-thu-cuc-kinh-doanh-the-nao-a5...

Điêu đứng vì Covid-19 bùng phát, các hãng hàng không làm gì để có tiền?

Dịch bùng phát trở lại, tình hình ảm đạm bao trùm các hãng hàng không.

Theo Nguyễn Thu Huyền (Người đưa tin)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung