Miễn phí tiền nước một tháng, Viwasupco sẽ hụt thu bao nhiêu?

Liên quan tới sự sự cố tràn dầu thải vào nước sinh hoạt, Công ty CP Đầu tư Nước sạch Sông Đà (Viwasupco) vừa chính thức gửi lời xin lỗi đến người dân, kèm theo đó là cam kết miễn phí 01 tháng dùng nước cho người dân.

Miễn phí tiền nước một tháng, Viwasupco sẽ hụt thu bao nhiêu? - 1

Trong Thông cáo báo chí phát đi đầu giờ sáng 25/10, Viwasupco khẳng định nước đã an toàn để người dân sử dụng vào mục đích sinh hoạt, ăn uống. Cùng với đó, Viwasupco thừa nhận chưa có kịch bản ứng phó phù hợp với tình huống khẩn cấp, dẫn đến lúng túng trong xử lý ban đầu, gây ra những đảo lộn trong sinh hoạt bình thường của người dân.

“Công ty CP Đầu tư Nước sạch Sông Đà chúng tôi mong muốn thông qua các cơ quan thông tấn, báo chí gửi đến người dân, đặc biệt là những người bị ảnh hưởng trực tiếp từ sự cố lời xin lỗi và cầu mong được lượng thứ”.

Đặc biệt, Viwasupco cam kết sẽ cung cấp nước miễn phí trong kỳ xảy ra sự cố (tương đương một tháng tiền nước) vì đã “ý thức được sự lo lắng của khách hàng và sự hoang mang của người dân mới là tổn thất lớn nhất”.

Miễn phí tiền nước một tháng, Viwasupco sẽ hụt thu bao nhiêu? - 2

Thông cáo báo chí của CTCP Đầu tư Nước sạch Sông Đà sáng 25/10/2019.

Thời gian xảy ra sự cố nguồn nước là từ 09/10 đến ngày Viwasupco khẳng định nước đã an toàn 22/10 là 13 ngày, tức chưa đầy nửa tháng. Điều khách hàng lo ngại là Viwasupco có cấp nước đầy đủ cho người dùng hay không trong những ngày tới.

Nếu đúng như cam kết miễn phí tiền nước một tháng cho khách hàng, đồng nghĩa với việc doanh thu từ việc bán nước của Viwasupco trong tháng xảy ra sự cố sẽ là 0 đồng.

Theo báo cáo tài chính quý 3/2019 của Viwasupco, doanh thu bán hàng của doanh nghiệp này trong quý vừa qua là 137,850 tỷ đồng. Như vậy, bình quân doanh thu mỗi tháng của công ty là 45,95 tỷ đồng, trong đó doanh thu từ hoạt động tài chính chỉ 731 triệu đồng. Quý 3 công ty ghi nhận không phát sinh chi phí tài chính.

Bên cạnh việc chấp nhận không có nguồn thu, Viwasupco vẫn phải chi phí cho hoạt động của công ty, chi phí sản xuất và kinh doanh.

Theo báo cáo tài chính quý 3, chi phí quản lý doanh nghiệp bình quân mỗi tháng của công ty là 1,06 tỷ đồng (chi phí nhân công quản lý, chi phí dịch vụ mua ngoài, khấu hao tài sản cố định, chi phí quản lý doanh nghiệp khác).

Trong khi đó, chi phí sản xuất và kinh doanh theo yếu tố (nguyên vật liệu, chi phí nhân công, khấu hao tài sản cố định, chi phí dịch vụ mua ngoài, chi phí khác) bình quân mỗi tháng trong quý 3 là 20,76 tỷ đồng.

Như vậy, Viwasupco sẽ mất nguồn thu khoảng 45,95 tỷ đồng trong một tháng cấp nước miễn phí, trong khi vẫn phải chi phí khoảng 22 tỷ đồng.

Cũng trong thông cáo của mình, Viwasupco đưa ra lời cam kết sẽ có các phương án ứng phó cho tất cả các tình huống khẩn cấp, căn cứ trên các phương án ấy để lập kế hoạch ổn định trong mua sắm, trang thiết bị và tuyển dụng đào tạo nhân sự, nhằm đảm bảo cung cấp nước ổn định cho người dân, với chất lượng nước đáp ứng quy chuẩn do Bộ Y tế ban hành.

”Tiền nhiều như nước Sông Đà” là có thật!

Báo cáo tài chính quý III/2019 vừa công bố của CTCP Đầu tư Nước sạch Sông Đà (Viwasupco) cho thấy cả doanh thu và lợi nhuận...

Chia sẻ
Theo PV (Infonet)
Nước sông Đà có mùi lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung