FLC chốt ngày họp cổ đông bất thường về nhân sự

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

FLC vừa chốt ngày họp cổ đông bất thường vào 5/2 để miễn nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT đối với ông Đặng Tất Thắng và bầu 2 thành viên mới.

Tài liệu cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường dự kiến tổ chức vào sáng 5/2 tại tòa nhà Bambo Airway, Hà Nội. Chủ trương tổ chức đại hội cổ đông bất thường đã được HĐQT của Tập đoàn FLC công bố tại nghị quyết ngày 14/12/2022. Danh sách cổ đông có quyền tham dự đại hội đã được lập vào ngày 4/1 mới đây.

FLC chốt ngày họp cổ đông bất thường về nhân sự - 1

FLC vừa chốt ngày họp cổ đông bất thường vào 5/2 tới

Tại phiên họp, FLC miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT với ông Đặng Tất Thắng. Hồi cuối tháng 7, ông Thắng xin thôi chức Phó chủ tịch HĐQT FLC.

Hiện tại, HĐQT còn 4 người gồm Chủ tịch Lê Bá Nguyên, Phó chủ tịch thường trực Bùi Hải Huyền, 2 thành viên là ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm. FLC dự kiến sẽ bầu bổ sung 2 người. Tuy nhiên, hiện tại, công ty chưa công bố danh sách ứng viên.

Gần 10 tháng sau khi cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết bị bắt, hoạt động của FLC vẫn đang phải đối mặt nhiều khó khăn. Gần đây nhất là biến động tại khối kiểm toán nội bộ của doanh nghiệp này không còn thành viên nào sau khi ông Nguyễn Mạnh Cường, trưởng bộ phận và bà Trần Thị Mỹ Dung từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Cổ phiếu FLC và một số doanh nghiệp liên quan đã bị đình chỉ giao dịch vì các vi phạm quy định về công bố thông tin. Để cứu cổ phiếu, năm ngoái, FLC cho biết sẽ phát hành các báo cáo tài chính năm 2021 trong thời gian sớm nhất để đủ điều kiện tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022.

Theo kế hoạch khi đó, FLC dự kiến tổ chức phiên họp thường niên vào tháng 11/2022 và công bố báo tài chính bán niên soát xét vào tháng 12/2022. Tuy nhiên, đến nay, FLC vẫn chưa thể phát hành các báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021. Sau khi thanh lý hợp đồng với Công ty TNHH Kiểm toán An Việt, hồi tháng 9/2022, FLC đã chọn kiểm toán UHY để kiểm toán các báo cáo tài chính năm 2021.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/flc-chot-ngay-hop-co-dong-bat-thuong-ve-nhan-su-c6a21377.html

BĐS năm 2023: Thời cơ “vàng” cho cá nhân và doanh nghiệp sẵn tiền mặt

Theo đánh giá của các chuyên gia BĐS, năm 2022 thị trường đã được thanh lọc, do đó năm 2023 thị trường sẽ có nhiều dấu hiệu "ấm lên".

Chia sẻ
Theo Quỳnh Chi (Arttimes)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung