Bầu Đức thu lãi gần trăm tỷ đồng mỗi tháng, thêm đại gia nhảy vào thị trường nuôi heo

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Trước việc doanh nghiệp của bầu Đức thu lãi cả trăm tỷ đồng mỗi tháng từ nuôi heo và bán chuối, thị trường nuôi heo tiếp tục ghi nhận sự góp mặt của một đại gia Việt.

Báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 được Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL – mã cổ phiếu HAG) công bố cho thấy trong tháng vừa qua doanh nghiệp của bầu Đức thu về 448 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 14% so với tháng trước. Trong đó, doanh thu chăn nuôi là 195 tỷ đồng, cây ăn trái đạt 193 tỷ đồng và 60 tỷ đồng từ doanh thu phụ trợ.

Trong tháng vừa qua HAGL đã tiêu thụ 30.114 con heo thịt và 28.487 tấn trái cây, trong đó chuối xuất khẩu là 12.484 tấn và chuối dùng cho sản xuất thức ăn gia súc là 16.003 tấn.

Sau khi trừ chi phí, doanh nghiệp của bầu Đức ghi nhận lãi sau thuế 123 tỷ đồng trong tháng 8, tương đương mức lãi hơn 4 tỷ đồng mỗi ngày.

Lũy kế 8 tháng đầu năm, doanh thu công ty bầu Đức đạt 2.708 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 781 tỷ đồng, tương đương bình quân mỗi tháng thu gần 340 tỷ và có lãi gần 98 tỷ đồng.

Như vậy, so với kế hoạch kinh doanh cả năm là 4.800 tỷ doanh thu và 1.120 tỷ đồng lợi nhuận thì HAGL đã thực hiện được lần lượt 56% chỉ tiêu doanh thu và 70% mục tiêu lợi nhuận.

Doanh nghiệp của bầu Đức thu lãi gần trăm tỷ mỗi tháng từ đầu năm nhờ nuôi heo và bán chuối

Doanh nghiệp của bầu Đức thu lãi gần trăm tỷ mỗi tháng từ đầu năm nhờ nuôi heo và bán chuối

Tám tháng qua, HAG của bầu Đức đã tiêu thụ hơn 136.000 con heo thịt và trên 167.000 tấn chuối. Trong văn bản giải trình báo cáo tài chính bán niên sau soát xét, HAG cho biết đang nuôi 100.000 con gà trên diện tích 2 ha tại huyện Mang Yang, Gia Lai và dự kiến đưa sản phẩm ra thị trường vào tháng 11.

Trước việc bầu Đức thu lãi lớn mỗi ngày từ nuôi heo bán chuối, thị trường chăn nuôi heo Việt Nam đã ghi nhận thêm sự góp mặt của một đại gia nghìn tỷ.

Ghi nhận tại BCTC hợp nhất soát xét bán niên 2022 của CTCP Thaiholdings (THD) với giá trị vốn hóa thị trường gần 19.000 tỷ đồng cho biết CTCP - Tập đoàn Thaigroup (Công ty con) đã rót 600 tỷ cùng với CTCP Xuân Thiện Thanh Hoá 2 và Xuân Thiện Thanh Hoá 3 lập dự án chăn nuôi heo và sản xuất heo giống. Động thái nhảy vào lĩnh vực chăn nuôi của THD diễn ra vào tháng 10 và 11/2021.

Cụ thể, ngày 19/10/2021, phía THD đã ký kết hợp đồng kinh doanh với Xuân Thiện Thanh Hoá 2 lập dự án chăn nuôi công nghệ cao Xuân Thiện Thanh Hoá 2 tại Xã Nguyệt Ẩn, Thanh Hoá. Mục tiêu là chăn nuôi heo và sản xuất heo giống. Công ty theo đó góp 300 tỷ đồng và nhận được 60% lợi nhuận của dự án. Còn lại là Xuân Thiện Thanh Hoá 2 rót 75 tỷ đồng cùng với năng lực quản lý dự án và nhận được 40% lợi nhuận dự án.

Cùng với đó, THD cũng ký kết hợp đồng kinh doanh với Xuân Thiện Thanh Hoá 3 vào ngày 7/11/2021 cùng lập dự án chăn nuôi công nghệ cao tại Kiên Thọ, Thanh Hoá. Công ty cũng góp 300 tỷ đồng - tương đương nhận về 60% lợi nhuận dự án và 40% còn lại của Xuân Thiện Thanh Hoá 3.

Như vậy, thị trường nuôi heo Việt với giá trị hàng tỷ USD đón nhận thêm "đại gia" mới, cùng với tỷ phú Thái Lan - CP Group, GreenFeed, CJ Vina Agri, Cargill, Newhope… hay các tập đoàn lớn trong nước như Masan, Hoà Phát, Dabaco, BAF, Tân Long, Thiên Thuận Tường, Mavin, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL).

Việc hàng loạt đại gia trong nước bước chân vào ngành chăn nuôi và bán heo diễn ra trong bối cảnh thị trường này đã ghi nhận tăng trưởng liên tục trong những năm qua và giá thịt heo cũng đã tăng lên mặt bằng mới sau dịch bệnh Covid-19.

Nguồn: [Link nguồn]

Vietjet phát hành cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược, tăng vốn chủ sở hữu

Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (VJC) do nữ tỷ phú giàu nhất Việt Nam Nguyễn Thị Phương Thảo làm Tổng giám đốc đã công bố kế hoạch huy động gần 4.700 tỷ đồng để bổ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Nam ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN