6 tháng đầu năm nay, Vissan làm ăn ra sao?

Thứ Năm, ngày 29/07/2021 07:28 AM (GMT+7)

Trong thời gian giãn cách xã hội, doanh nghiệp này cung ứng khoảng 28% lượng thịt tươi sống và sản phẩm chế biến cho TP HCM.

Công ty cổ phần Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản Vissan vừa công bố kết quả kinh doanh quý II/2021. Theo đó, doanh thu thuần của doanh nghiệp còn 1.122 tỷ đồng, giảm 9% so với cùng kỳ năm.

Trong 6 tháng đầu năm nay, Vissan đạt gần 2.340 tỷ đồng doanh thu, gần 95 tỷ lãi trước thuế. Doanh nghiệp đã đạt 46% kế hoạch doanh thu và gần 53% chỉ tiêu lợi nhuận năm.

Trong kì, giá vốn bán hàng giảm 12% xuống 878 tỷ đồng nhờ vậy biên lợi nhuận gộp tăng gần 3 điểm phần trăm lên 21,8%.

Chi phí chiếm tỷ trọng lớn nhất là chi phí bán hàng tăng 10% lên 156 tỷ đồng bên cạnh khoản chi phí quản lý doanh nghiệp tăng 8% kéo lợi nhuận sau thuế quý II giảm 5% còn 39 tỷ đồng.

Năm 2020, doanh thu của Vissan tăng 3% lên 5.144 tỷ đồng, nhưng lãi sau thuế giảm 7% còn 166 tỷ đồng.

Về tình hình tài chính, tổng tài sản của Vissan tính đến hết năm 2020 xấp xỉ 2.144 tỷ đồng, tăng 10% so với cuối năm trước đó. Trong đó, tiền và tiền gửi ngân hàng từ 1 đến 3 tháng ở mức 607 tỷ đồng, tăng 47% và chiếm 28% tổng tài sản.

Tổng các khoản phải trả và hàng tồn kho không có quá nhiều thay đổi, ghi nhận 1.017 tỷ đồng và chiếm 47% cơ cấu tài sản.

Hết năm 2020, nợ phải trả ở mức 1.017 tỷ đồng, tăng 131 tỷ đồng so với ngày đầu năm. Trong đó tổng nợ đi vay là 369 tỷ đồng, tăng 67% so với đầu năm.

Mới đây, Vissan đã có văn bản gửi Sở Y tế TPHCM; Sở Công thương TP.HCM; Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), đề xuất phương án xử lý dịch bệnh và sản xuất tại doanh nghiệp.

Theo Vissan, từ ngày 28/6, Công ty Vissan đã bắt đầu thực hiện phương án “ba tại chỗ”: sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ. Qua một tháng duy trì và đã đáp ứng được nhu cầu thịt tươi sống và thực phẩm chế biến cho thị trường, đặc biệt trong thời gian bắt đầu thực hiện Chỉ thị 16, Chỉ thị 10 tại TPHCM.

6 tháng đầu năm nay, Vissan làm ăn ra sao? - 1

Giết mổ heo tại Vissan

Tuy nhiên, đến ngày 17/7, Công ty phát hiện có 4 ca F0 và đã đưa đi cách ly tập trung. Ngày 20/7, có thêm 20 ca nhưng các ca này đều cách ly tại công ty. Từ ngày phát hiện ca nhiễm đến nay, có nhiều ca F1 đã thành F0 và F2 chuyển lên F1. Đến ngày 23/7, Vissan có 43 ca mắc COVID-19.

Trong thời gian giãn cách xã hội, doanh nghiệp này cung ứng khoảng 28% lượng thịt tươi sống và sản phẩm chế biến cho TP HCM.

Công ty Vissan vẫn tiếp tục cung ứng mặt hàng thực phẩm tươi sống tại thị trường TP HCM. Riêng đối với các hoạt động kinh doanh khác sẽ được khôi phục dần sau khi các lực lượng lao động tại các khu vực cách ly đủ điều kiện trở lại làm việc.

Nguồn: http://danviet.vn/6-thang-dau-nam-nay-vissan-lam-an-ra-sao-5020212977292495.htm

Khám phá quán cà phê độc nhất vô nhị của “Đại gia Sài Gòn”  với hơn 5.000 cổ vật

Quán cà phê này có diện tích hơn 1.000m2, nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận (TP. HCM) với hơn 5.000 cổ vật...

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung