"‘Ngã ngửa" với cách tiêu tiền của Elon Musk

Sự kiện: Tỷ phú Elon Musk

Tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới có thói quen chi tiêu khác biệt hoàn toàn so với những người giàu có khác.

Elon Musk, tỷ phú giàu nhất thế giới đang là cái tên làm mưa làm gió trên truyền thông trong thời gian gần đây. Vị tỷ phú này vừa trở thành ông chủ mới của gã khổng lồ trực tuyến Twitter, ngay lập tức Elon Musk đã có những quyết định gây ra nhiều tranh cãi để 'cải tổ' đứa con mới của mình.

Táo bạo, dị thường và có rất nhiều chất 'ngông' là tính cách nổi bật của vị tỷ phú này. Elon Musk còn được gọi là tỷ phú công nghệ "điên" giàu nhất trong lịch sử. Vậy cách sống và thói quen tiêu tiền của vị tỷ phú này có gì khác biệt so với người bình thường hay không?

Thói quen sống để thành công

Tỷ phú Elon Musk từng tiết lộ rằng mình thức dậy vào lúc 7 giờ sáng mỗi ngày. Không giống như những tỷ phú khác, Elon Musk rất chú trọng đến chất lượng giấc ngủ và luôn ngủ đủ giấc, thay vì thức đêm thức hôm.

"Giấc ngủ rất quan trọng, nếu bị thiếu ngủ, tôi sẽ trở nên gắt gỏng, cáu kỉnh. Tôi không muốn đầu óc của mình bị vắt kiệt", vị tỷ phú giàu nhất thế giới chia sẻ. 

Với Elon Musk thời gian làm việc là vàng là bạc. Tỷ phú giàu nhất thế giới không dành quá nhiều thời gian cho việc ăn uống. Trong các cuộc phỏng vấn, Elon Musk tiết lộ rằng ông thường ăn trưa vào giữa các cuộc họp và hoàn thành việc này chỉ trong vòng 5 phút. 

Elon Musk thường chỉ có một bữa tối chất lượng và giàu dinh dưỡng khi ở bên cạnh các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, vị tỷ phú này cũng thường xuyên từ chối các cuộc điện thoại không cần thiết để dành thời gian tập trung cho công việc. 

Tỷ phú giàu nhất thế giới không chấp nhận những cuộc họp hay các cuộc thảo luận không mang lại giá trị gì. Mục tiêu chính của ông là giải quyết vấn đề nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể. 

"‘Ngã ngửa" với cách tiêu tiền của Elon Musk - 1

Elon Musk luôn dành sự tập trung cao độ cho công việc

Bất chấp lịch trình làm việc bận rộn, Elon Musk có thói quen đọc rất nhiều sách để tích lũy thêm tri thức. Ngay từ khi còn nhỏ, tỷ phú công nghệ đã được biết đến là một dân 'mọt sách' chính hiệu. Tỷ phú công nghệ thường thư giãn bằng cách xem phim hoạt hình sau những giờ làm việc căng thẳng và áp lực.

Cách chi tiêu khác người

Trong suy nghĩ của nhiều người, cuộc sống của một tỷ phú chắc chắn sẽ vô cùng xa hoa, hào nhoáng với những chuyến du lịch xa xỉ hay sở hữu hàng loạt bất động sản giá trị nhưng với Elon Musk thì lại trái ngược hoàn toàn.

Trong những năm qua, vị CEO này đã mua hơn 100 triệu đô la bất động sản nhà ở tại California. Tuy vậy, ông đã lần lượt bán hết những ngôi nhà này và trở thành ‘người vô gia cư’ vào năm ngoái. Thay vào đó, Elon Musk lại có niềm yêu thích với ô tô và máy bay phản lực tư nhân. Ông sẵn sàng chi mạnh tay để sở hữu bộ sưu tập siêu xe với chất lượng hàng đầu hiện nay.

"‘Ngã ngửa" với cách tiêu tiền của Elon Musk - 2

Elon Musk sở hữu dàn siêu xe khủng nhưng lại là người 'vô gia cư'

Mặc dù là tỷ phú giàu nhất thế giới, nhưng Elon Musk không phải là người thích chi tiêu cho những kỳ nghỉ xa hoa hay bất kỳ chuyến đi nghỉ dưỡng nào khác hàng năm. Vào năm 2015, người đàn ông chia sẻ rằng mình chỉ nghỉ hai tuần kể từ khi thành lập công ty SpaceX khoảng 12 năm trước đó.

Vào thời gian rảnh rỗi, vị tỷ phú thường có những sở thích tiêu khiển không tốn kém như nghe nhạc, chơi trò chơi điện tử và đọc sách. “Tôi thường đi chơi với lũ trẻ, gặp gỡ bạn bè hay làm những thứ bình thường khác”, tỷ phú công nghệ chia sẻ.

Năm 2012, tỷ phú Elon Musk ký The Giving Pledge, với cam kết sẽ hiến tặng phần lớn tài sản trong suốt cuộc đời của mình. Ông cũng đã quyên góp rất nhiều tiền để làm từ thiện, trong đó có 10 triệu USD cho nghiên cứu trí tuệ nhân tạo. Elon Musk từng chia sẻ rằng ông có kế hoạch tài trợ cho một dự án định cư trên sao Hỏa. Ông có một tham vọng rất lớn rằng mình sẽ đưa một triệu người lên sao Hỏa vào năm 2050.

Không chỉ vậy, tỷ phú giàu nhất thế giới từng tự nhận mình là người nghèo tiền mặt: “Một số người nghĩ rằng tôi có rất nhiều tiền mặt nhưng thực sự không phải thế”. 

Giống như nhiều giám đốc điều hành quyền lực cao khác, Elon Musk phụ thuộc vào các khoản thế chấp và tín dụng hàng ngày.

Tỷ phú công nghệ này cũng từng bị bạn gái tố là sống quá tiết kiệm và ‘kham khổ’. Theo lời người bạn gái này, Elon chẳng có lấy một đội an ninh riêng và cũng chẳng thèm mua một tấm nệm mới khi phát hiện chiếc nệm cũ đang sử dụng có một lỗ thủng. Nếu là một người bình thường, chắc chắn sẽ rộng tay mua một chiếc nệm mới sang xịn mịn. Tuy nhiên, Elon Musk không làm vậy mà tiết kiệm đến mức, ông kêu bạn gái mình về nhà và đem chiếc nệm của cô qua sử dụng. 

Có thể thấy rằng,  Elon Musk chỉ tiêu vào những thứ ông cảm thấy thực sự có giá trị và cần thiết. Đôi khi người đàn ông giàu nhất hành tinh này còn chẳng thèm quan tâm đến chính bản thân, vì mục tiêu của ông là "Làm được gì cho nhân loại?".

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Nam ([Tên nguồn])
Tỷ phú Elon Musk Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN