Tỷ phú Elon Musk mở lại Twitter của cựu Tổng thống Donald Trump

Sự kiện: Internet

Sau cuộc khảo sát với hơn 14 triệu lượt bình chọn, tỷ phú Elon Musk tuyên bố tài khoản mạng xã hội Twitter của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được mở lại.

Ngày 18/11 (giờ địa phương), nhà điều hành mạng xã hội Twitter Elon Musk tạo khảo sát trên nền tảng này về việc khôi phục tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vốn bị chặn gần 2 năm qua, Reuters đưa tin. 

Khảo sát có nội dung: "Khôi phục tài khoản cựu Tổng thống Trump", với hai lựa chọn có và không. Tính đến sáng 20/11, đã có hơn 14 triệu lượt bình chọn với khoảng 51,8% người ủng hộ điều này, trong khi 48,2% phản đối.

"Mọi người đã lên tiếng. Tài khoản của ông Trump sẽ được mở khóa", tỷ phú Elon Musk thông báo trên Twitter sau cuộc khảo sát. 

Tỷ phú Elon Musk mở lại Twitter của cựu Tổng thống Donald Trump - 1

Tỷ phú Elon Musk thông báo mở khóa tài khoản Twitter cho cựu tổng thống Trump. Ảnh: Getty Images.

"Tôi không thấy có lý do nào cho việc đó", cựu Tổng thống Trump trả lời khi được hỏi về ý định trở lại Twitter tại cuộc họp lãnh đạo thường niên của Liên minh Do Thái đảng Cộng hòa. Ông Trump cho biết sẽ tiếp tục gắn bó với nền tảng mạng xã hội mới Truth Social, ứng dụng được phát triển bởi công ty khởi nghiệp Trump Media & Technology Group (TMTG) của ông. 

Cựu Tổng thống Mỹ cho biết, mức độ tương tác của người dùng trên Truth Social tốt hơn Twitter và đang hoạt động "rất tốt".

Theo Bloomberg, sau khi xuất hiện trên App Store vào tháng 2/2022, Truth Social nhanh chóng vươn lên đứng đầu trong danh mục ứng dụng miễn phí tại Mỹ. Tuy nhiên, mạng xã hội này gặp phải nhiều vấn đề như ít người dùng thường xuyên, tồn tại lỗ hổng bảo mật, một số tính năng hạn chế gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng...

Cho tới thời điểm hiện tại, Truth Social cũng mới chỉ phát hành được phiên bản dành cho người dùng iOS của Apple. Còn phiên bản cho người dùng trên nền tảng Android, Google mới đây cho biết vẫn đang cần xem xét thận trọng và chưa xác định thời điểm phê duyệt.

Ông Trump bị mạng xã hội Twitter cấm vĩnh viễn sau vụ người biểu tình tràn vào tòa nhà quốc hội Mỹ đầu tháng 1/2021. Twitter khi đó thông báo quyết định được đưa ra do nguy cơ ông Trump "kích động thêm bạo lực".

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/ty-phu-elon-musk-mo-lai-twitter-cua-cuu-tong-thong-donald-trump-...

Những nhân viên khuyết tật đang khởi kiện Twitter vì điều này

Twitter phải đối mặt với một đơn kiện cáo buộc họ sa thải hàng nghìn nhân viên hợp đồng mà không đưa ra thông báo trước 60 ngày theo quy định của luật pháp Mỹ.

Chia sẻ
Theo Bích Thảo (Theo Reuters) (Người đưa tin)
Internet Xem thêm
Báo lỗi nội dung