YouTube xem xét tích hợp tính năng NFT

Sự kiện: Youtube

CEO của YouTube Susan Wojcicki cho biết trang web này sẽ mở rộng theo hướng giúp các nhà sáng tạo nội dung kiếm tiền từ những công nghệ mới như NFT.

YouTube xem xét tích hợp tính năng NFT - 1

Trong bức thư thường niên đặt ra những ưu tiên sắp tới của YouTube, CEO Susan Wojcicki không đưa ra chi tiết cụ thể về kế hoạch mở rộng của YouTube, nhưng bà đã trình bày rõ ràng rằng YouTube sẽ tham gia vào những lĩnh vực công nghệ hấp dẫn trong thời gian gần đây.

Bà Wojcicki viết: “Năm vừa qua, thế giới tiền mã hóa, NFT và thậm chí các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đã nêu bật lên một cơ hội để phát triển mối liên kết giữa những nhà sáng tạo nội dung và người hâm mộ, một cơ hội mà trước đó chúng tôi không thể ngờ tới… Chúng tôi luôn tập trung vào việc mở rộng hệ sinh thái YouTube nhằm giúp giới sáng tạo nội dung kiếm tiền từ những công nghệ mới nổi, bao gồm cả NFT, trong khi vẫn tiếp tục củng cố và cải thiện trải nghiệm của giới sáng tạo và người hâm mộ trên YouTube.”

Wojcicki cho biết thêm YouTube đã lấy cảm hứng từ “tất cả những gì đang xảy ra với Web3” - một thuật ngữ gây nhiều tranh cãi trên Twitter với ý nghĩa chỉ thế hệ Internet tiếp theo, với công nghệ blockchain, tiền mã hóa và các nền tảng phi tập trung. Web3 được hình dung là một thế giới khác xa mô hình Internet hiện tại, vốn được thống trị bởi các tập đoàn công nghệ lớn như Google hay Amazon. 

YouTube xem xét tích hợp tính năng NFT - 2

CEO YouTube Susan Wojcicki. Ảnh: Harriet Taylor/CNBC. 

Bên cạnh NFT và blockchain, CEO Susan Wojcicki cũng đề cập đến một số kế hoạch khác trong tương lai của YouTube. YouTube dự kiến sẽ tiến sâu hơn vào lĩnh vực podcast, và tăng cường nỗ lực cạnh tranh với TikTok thông qua sản phẩm YouTube Shorts. 

Theo bà Wojcicki, Shorts đã có tổng cộng 5 nghìn tỷ lượt xem kể từ khi ra mắt năm 2020. Lần cuối cùng số liệu liên quan đến Shorts được nhắc tới là vào tháng 7/2021, khi CEO Google Sundar Pichai nói rằng Shorts đạt mức 15 tỷ lượt xem mỗi ngày. YouTube cũng đang thử nghiệm giai đoạn đầu việc tích hợp mua sắm với Shorts

Bức thư của CEO YouTube kết thúc bằng việc đề cập đến chính sách quản lý từ phía chính phủ - một khía cạnh đang ngày càng quan trọng hơn với Google trong bối cảnh tập đoàn này đang phải đối mặt với hàng loạt cuộc điều tra tại Mỹ và các nước khác do cáo buộc độc quyền và lan truyền thông tin sai lệch. Bà Wojcicki cho biết: “Chúng tôi hiện đang chấp hành quy định quản lý tại các quốc gia trên khắp thế giới. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lo ngại việc những quy định mới có thể có hậu quả khó đoán đối với cộng đồng sáng tạo nội dung, cụ thể là quy định về phát ngôn hợp pháp.” 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/youtube-xem-xet-tich-hop-tinh-nang-nft-a541332.html

YouTube: Top 5 video Trending không thể bỏ qua trong ngày đưa ông Táo về trời

Tất cả đều là những video clip giải trí rất đáng xem dịp Tết này, được phát miễn phí trên YouTube.

Chia sẻ
Theo Tùng Phong (theo CNBC) (Người đưa tin)
Youtube Xem thêm
Báo lỗi nội dung