YouTube sẽ dịch tiêu đề video sang ngôn ngữ bản xứ

Thứ Sáu, ngày 07/05/2021 06:00 AM (GMT+7)

Sắp tới, YouTube sẽ sớm dịch tiêu đề video sang ngôn ngữ mẹ đẻ của người dùng, tạo nên trải nghiệm thú vị hơn.

Sự kiện: Youtube

Theo Android Police, nền tảng này đã và đang thử nghiệm tính năng dịch tự động theo ngôn ngữ bản xứ của người dùng. Tính năng này sẽ không chỉ hiển thị tiêu đề video bằng ngôn ngữ ưa thích của người dùng mà còn dịch ngôn ngữ ở cả mô tả, chú thích và những thông tin liên quan.

YouTube sẽ dịch tiêu đề video sang ngôn ngữ bản xứ - 1

Gần như mỗi khi YouTube có một số tính năng mới, hãng này sẽ có xu hướng thử nghiệm tính năng trên một số lượng nhỏ người dùng trong vài tháng, mục đích là để nhận một số phản hồi và quảng cáo trước khi phát hành ra công chúng.

Những động thái này đã từng diễn ra khi phát hành YouTube Shorts và giờ đây, một số người dùng được chọn đã có thể xem video cùng với toàn bộ bố cục được dịch giữa tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu muốn tắt chúng đi, người dùng sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Những thay đổi này đến từ máy chủ, không phải từ bản cập nhật ứng dụng và người dùng không thể làm gì với chúng. Hiện những thử nghiệm mới chỉ xảy ra với tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Anh.

YouTube sẽ dịch tiêu đề video sang ngôn ngữ bản xứ - 3

Thực tế đã có người báo cáo hiện tượng này trên diễn đàn Trợ giúp của YouTube từ năm 2019, với tiêu đề video lan truyền ngẫu nhiên thay đổi ngôn ngữ và cắt nghĩa gốc.

Hiện tại, một số người dùng khác đã nhìn thấy tính năng dịch tiêu đề trong nguồn cấp dữ liệu YouTube của mình dù không mong muốn. Có vẻ như không phải ai cũng hài lòng về tính năng này — đặc biệt là vì hiện tại không có cách nào để tắt tính năng này.

Nguồn: http://danviet.vn/youtube-se-dich-tieu-de-video-sang-ngon-ngu-ban-xu-50202175559451.htm

Cách nhận biết tin giả trên Internet và báo cáo về Bộ TT&TT

Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) cảnh báo người dân hãy kiểm chứng...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Youtube
Báo lỗi nội dung