YouTube Kids dành riêng cho trẻ em Việt có gì hay?

Sự kiện: Google

YouTube Kids là ứng dụng chứa kho video đồ sộ với nội dung dành riêng cho trẻ em.

Ngày 27/10, YouTube đã chính thức ra mắt ứng dụng YouTube Kids tại Việt Nam - một ứng dụng được xây dựng nhằm mang thư viện video có nội dung phong phú từ khắp thế giới đến với các gia đình Việt Nam. Ngay từ bây giờ, người dùng internet tại Việt Nam đã có thể tải ứng dụng YouTube Kids miễn phí trên Google Play và App Store.

Khi phụ huynh mở ứng dụng YouTube Kids lần đầu tiên, ứng dụng sẽ giải thích cách hệ thống chọn lọc và gợi ý nội dung cũng như cách đánh dấu video. Phụ huynh có thể quyết định những nội dung hoặc chủ đề phù hợp cho gia đình mình ngay từ bước khởi động.

YouTube Kids dành riêng cho trẻ em Việt có gì hay? - 1

Tính tới hiện tại, YouTube Kids đã ra mắt thành công tại hơn 42 quốc gia, đạt hơn 70 tỉ lượt view, hơn 14 triệu người xem hằng tuần.

Kể từ khi ra mắt YouTube Kids lần đầu tiên vào năm 2015, đội ngũ YouTube Kids mà đa số là những bậc phụ huynh đã không ngừng nỗ lực bổ sung các tính năng dành cho cả phụ huynh và trẻ nhỏ, cũng như thực hiện các cải tiến dựa trên phản hồi của cộng đồng. Một số tính năng chính của ứng dụng bao gồm:

Thiết kế với giao diện tươi sáng và vui nhộn

Ứng dụng sở hữu giao diện thân thiện với gia đình giúp dễ dàng tìm kiếm các kênh dành cho trẻ em. YouTube Kids giờ đây cũng đã có màu sắc rực rỡ hơn với các nhân vật biểu trưng cho những hiện tượng YouTube.

Định hướng nội dung dành cho gia đình

YouTube Kids được xây dựng để trở thành một phiên bản YouTube dành riêng cho gia đình, một nơi để trẻ em có thể thỏa mãn trí tưởng tượng và trí tò mò của mình, chẳng hạn như chương trình "Giải thích thuyết tiến hóa trong vòng 2 phút".

Tính năng kiểm soát từ phụ huynh

Việc đảm bảo phụ huynh có thể yên tâm để con cái mình khám phá thế giới qua những video trực tuyến là rất quan trọng. Vì lý do đó, YouTube Kids đã có thêm các chế độ tùy chọn trong ứng dụng, giúp kiểm soát trải nghiệm của trẻ  và cấp quyền điều khiển cho phụ huynh.

Tắt/mở chức năng tìm kiếm: Phụ huynh có thể tắt chức năng tìm kiếm trong ứng dụng YouTube Kids bất cứ lúc nào, nhằm giới hạn nội dung/chủ đề xem của con mình chỉ nằm trong những kênh đã được đội ngũ YouTube Kids giám định.

Tài khoản trẻ em: Phụ huynh có thể tạo nhiều tài khoản trẻ em cho các con của mình. Trẻ sẽ thích thú với việc có một tài khoản riêng với những video và gợi ý riêng. Tính năng này đặc biệt hữu dụng đối với các thiết bị được nhiều trẻ sử dụng chung.

Tùy chỉnh mật khẩu cho trẻ: YouTube Kids cho phép thiết lập một mật khẩu cá nhân để trẻ đăng nhập vào tài khoản của riêng mình. Chúng có thể ngăn em trai hoặc em gái truy cập tài khoản, nhưng tài khoản quản trị của phụ huynh vẫn có thể dùng mật khẩu của mình để đăng nhập vào đó.

Quản lý thời gian: Với chế độ quản lý giờ tích hợp, ứng dụng sẽ cảnh báo trẻ khi sắp hết thời lượng sử dụng. Do đó, phụ huynh sẽ không phải tốn thời gian nhắc nhở trẻ.

YouTube Kids dành riêng cho trẻ em Việt có gì hay? - 2

Don Anderson - Quản lý mảng Đối tác Giáo dục và Trẻ em của YouTube châu Á - Thái Bình Dương.

Don Anderson - Quản lý mảng Đối tác Giáo dục và Trẻ em của YouTube châu Á - Thái Bình Dương cho biết: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là mang đến trải nghiệm tốt nhất cho gia đình và trẻ em khi tiếp cận kho nội dung phong phú và phù hợp. Là một bậc phụ huynh, tôi cũng muốn đảm bảo rằng mình có được công cụ giúp quản lý trải nghiệm của gia đình mình. YouTube Kids cho phụ huynh quyền kiểm soát để mang đến một trải nghiệm trọn gói và được điều chỉnh phù hợp để con cái họ có thể khám phá trí tò mò vô tận của mình và học hỏi về những chủ đề mới khiến chúng hứng thú”.

BÁO ĐỘNG: Trẻ em Việt thường lên mạng tìm nội dung người lớn, cồn, thuốc lá

Bên cạnh những thông tin giải trí lành mạnh, nhiều trẻ em Việt Nam đã tìm kiếm các trang web dành cho người lớn, cồn hay...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Google Xem thêm
Báo lỗi nội dung