Kỹ sư Google bị đám đông đánh chết vì tin đồn bắt cóc trẻ em

Thứ Ba, ngày 17/07/2018 12:10 PM (GMT+7)

Một kỹ sư của Google đã bị đám đông hơn 2.000 người đánh tới chết, sau khi bị cáo buộc định bắt cóc trẻ em.

Sự kiện: Công nghệ

Cảnh sát cho biết Mohammad Azam, kỹ sư 27 tuổi của tập đoàn Google, và hai người bạn của anh đang trở về nhà tại thành phố Hyderabad sau khi thăm một người bạn khác ở thành phố Bidar, họ đã dừng lại dọc đường và cho trẻ em địa phương sô-cô-la.

“Một trong những người bạn của Azam đã mua sô-cô-la từ Qatar và cố gắng tặng chúng cho trẻ em địa phương như một cách để hiện sự thân thiện của họ”, cảnh sát V. N. Patil ở thành phố Bidar cho biết.

Cảnh sát Patil cho biết Azam và hai người bạn của cậu đã kịp lên ô tô chạy thoát, nhưng họ bị đám đông khác chặn xe và tấn công, sau khi người dân địa phương cảnh báo sự việc tới các ngôi làng bên cạnh qua ứng dụng mạng xã hội Whatsapp.

Ô tô của Azam đã bị lật sau khi đâm trúng chướng ngại vật do đám đông đặt trên đường, trước khi họ bị kéo ra khỏi xe và đánh đập bằng gậy và đá.

Đoạn video đăng tải trên các kênh tin tức ở Ấn Độ cho thấy một cảnh sát đã đề nghị đám đông giữ bình tĩnh khi họ đánh Azam và hai người bạn của cậu bằng gậy. Sau khoảng 1 giờ, cảnh sát mới có thể kiểm soát được tình hình.

Azam đã tử vong ngay tại hiện trường, trong khi hai người bạn của cậu bị thương nặng. Ba cảnh sát cũng bị thương trong lúc cố gắng trấn áp đám đông tức giận.

Cát sát cho biết họ đã bắt giữ 32 kẻ tham gia vụ tấn công và đang truy bắt những người khác. Một số nghi phạm đã được xác định qua đoạn video ghi lại vụ việc và đăng tải lên mạng WhatsApp.

Các vụ tấn công hội đồng ở Ấn Độ bắt đầu từ tháng 5 vừa qua tại bang Jharkhand, sau khi các tin đồn về nạn bắt cóc trẻ em xuất hiện trên mạng xã hội WhatsApp. Kể từ đó, ít nhất 21 người đã thiệt mạng trong hàng chục vụ tấn công hội đồng trên khắp Ấn Độ.

Lạm dụng quyền, một kỹ sư Facebook bị tố theo dõi phụ nữ

Cáo buộc cho rằng một kỹ sư tại Facebook đã sử dụng dữ liệu của công ty cho mục đích theo dõi phụ nữ.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
sự kiện Công nghệ
Báo lỗi nội dung