Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Ý nghĩa biểu tượng tia sét trên Facebook Messenger

Thứ Bảy, ngày 09/12/2017 09:09 AM (GMT+7)

Facebook Messenger khi cập nhật lên phiên bản mới nhất, bên cạnh tên người bạn mà chủ tài khoản đang trò chuyện có thể xuất hiện biểu tượng tia sét.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Chi tiết này mới chỉ xuất hiện trên giao diện Facebook Messenger ở điện thoại, chưa có trên giao diện máy tính. Và không phải người nào bạn trò chuyện cũng sẽ xuất hiện biểu tượng tia sét này. Vì thế có nhiều người dùng không nhận ra sự xuất hiện của nó, hoặc không hiểu tại sao nó xuất hiện.

Thực tế, đây là công cụ mới được Facebook phát hành dùng để đánh dấu và đo lường mức độ tương tác giữa những người dùng Facebook với nhau. Khi bạn trò chuyện (chat) liên tục với một người bạn của mình trong thời gian 3 ngày trở lên, biểu tượng tia sét sẽ xuất hiện cộng thêm một con số đếm tương ứng với số ngày hai người đã nói chuyện với nhau.

Facebook tạo ra biểu tượng này với mục đích khuyến khích người dùng trò chuyện với nhau nhiều hơn. Đồng thời, giúp người dùng tự kiểm soát mức độ tương tác của mình với người khác một cách chủ động, để có thể "duy trì" mối quan hệ theo mức độ mình mong muốn.

Ý nghĩa biểu tượng tia sét trên Facebook Messenger - 1

Biểu tượng tia sét là tính năng mới nhất Facebook bổ sung cho Messenger.

Biểu tượng tia sét này cũng khá thú vị khi nó sẽ biến mất khi bạn và người bạn của bạn dừng trò chuyện dù chỉ 1 ngày. Ví dụ, bạn trò chuyện liên tục 10 ngày với bạn của mình, và dừng 1 ngày, thì biểu tượng tia sét cũng biến mất. 

Biểu tượng tia sét này cũng chỉ xuất hiện khi bạn chat riêng với một người bạn, còn khi chat nhóm thì dù bạn có nói chuyện mức độ nhiều đến thế nào, nó cũng không xuất hiện. Chưa rõ sắp tới Facebook có cải tiến công cụ này để ngay cả chat nhóm tia sét vẫn xuất hiện hay không. 

Hiện có khoảng 1,3 tỷ người đang sử dụng công cụ Facebook Messenger, do đó, mức độ tương tác của người dùng trên công cụ này là rất lớn. 

Facebook thường âm thầm bổ sung tính năng cho công cụ này và không phải người dùng nào cũng biết hết các tính năng của nó, chẳng hạn như biểu tượng tia sét nói trên.

3 bước tìm lại mọi tập tin và hình ảnh đã gửi qua Facebook Messenger

Bạn không cần phải “bơi“ về quá khứ để tìm lại một tập tin hay hình ảnh đã chia sẻ qua Facebook Messneger.

Theo Ngọc Quang (Người đưa tin)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang