Xuất hiện máy tính để bàn chạy Android

Sự kiện: CES 2018

Máy tính N308 là thiết bị lý tưởng để tận hưởng các nội dung đa phương tiện, truy nhập ứng dụng giống các thiết bị Android như smartphone và tablet.

Máy tính gia đình Android đầu tiên của Lenovo - Lenovo N308 là một máy để bàn "tất cả trong một" (AIO) phù hợp với những người ưa thích nội dung đa phương tiện cũng như các ứng dụng, nội dung giải trí và lướt web.

N308 có màn hình cảm ứng 19,5-inch độ phân giải 1600 x 900. Máy chạy trên nền tảng hệ điều hành Android 4.2 Jelly Bean, được trang bị bộ xử lý đồ họa 4 nhân NVIDIA Tegra, ổ cứng lên tới 500GB, webcam 720p và kết nối Wi-Fi.

Xuất hiện máy tính để bàn chạy Android - 1

Lenovo N308 chạy Android phiên bản màu đen.

Người dùng sẽ dễ dàng dịch chuyển chiếc máy tính "tất cả trong một" này trong ngôi nhà hoặc văn phòng bởi nó chỉ dày chỉ 33mm, giống như một chiếc máy tính bảng có kích thước ngoại cỡ. Kèm theo đó là bàn phím kích thước đầy đủ, chuột và thời lượng pin tích hợp lên tới 3 giờ hoạt động liên tục. Hơn nữa, người dùng có thể điều chỉnh chân sao cho máy nằm ngang để dễ dàng sử dụng màn hình cảm ứng chạm hoặc khi chơi game.

Xuất hiện máy tính để bàn chạy Android - 2

N308 có giá khởi điểm là 450 USD, gồm màu trắng và đen.

Bên cạnh đó, giới thiệu tại CES 2014, Lenovo đã làm mới lại thiết kế của chiếc máy tính bàn Horizon 2 kích cỡ 27-inch, máy mỏng và nhẹ hơn đáng kể so với người tiền nhiệm. Theo hãng sản xuất, mẫu máy "mình hạc xương mai" này có độ dày chỉ 19,5mm (bằng một bộ bài) và trọng lượng được giảm nhiều giúp dễ dàng di chuyển. Horizon 2 còn được nâng cấp hiệu năng cùng nhiều tính năng thông minh hơn như giao tiếp gần NFC (Near Field Communications), tính năng này thường xuất hiện trong một số smartphone cao cấp.

Xuất hiện máy tính để bàn chạy Android - 3

Horizon 2 rất mỏng và nhẹ.

Horizon 2 còn được tích hợp hàng chục tính năng giải trí gia đình đa chạm đa người dùng mới, trong đó có ứng dụng Chubby Kings của Ubisoft  - một trò chơi gia đình khá thú vị với 4 người chơi; Omnivision’s Halli Galli - một trò chơi giải trí khá phổ biến; và Crayola’s Songbook của Legacy Games - một trò chơi âm nhạc và vẽ tranh cho trẻ em, cùng với nhiều ứng dụng về giáo dục khác như “I Spy from Scholastic”.

Horizon 2 sử dụng hệ điều hành Windows 8.1, màn hình cảm ứng chạm 10 ngón, hỗ trợ ổ cứng lai, trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ 4 và công nghệ âm thanh Dolby Home Theater. Người dùng có thể điều chỉnh màn hình ở chế độ Stand để sử dụng như một chiếc AIO mạnh mẽ, hay sử dụng ở chế độ table khi đặt máy nằm ngang. Máy có pin tích hợp lên tới 4 giờ và các phụ kiện để bàn đi kèm.

Xuất hiện máy tính để bàn chạy Android - 4

Horizon 2 dự kiến ra mắt vào tháng 6 năm nay với giá từ 1.499 USD.

Trong khi đó, được xem là mỏng nhất trong các dòng AIO 27-inch, A740 AIO là một máy tính gia đình đa năng và kiểu cách. Sản phẩm sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào tháng 6 với mức giá khởi điểm ngang bằng với Horizon 2, tức 1.499 USD.

Xuất hiện máy tính để bàn chạy Android - 5

Xuất hiện máy tính để bàn chạy Android - 6

Lenovo A740 AIO.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm (Theo PC Magazine) ([Tên nguồn])
CES 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN