Kính cường lực Gorilla Glass có khả năng... kháng khuẩn

Thứ Hai, ngày 13/01/2014 06:00 AM (GMT+7)

Không chỉ có khả năng chống trầy xước, kính Gorilla Glass giờ đây đã được bổ sung thêm khả năng tiêu diệt vi khuẩn độc hại.

Màn hình smartphone nhìn thật sáng và đẹp, nhưng đó lại là nơi trú ngụ của rất nhiều loại vi khuẩn. Thực tế không chỉ có chủ nhân mà một chiếc smartphone còn có thể được truyền tay giữa nhiều người, hầu hết trong số đó đều sẽ thực hiện thao tác "chạm" lên màn hình, đây chính là một trong những nguyên nhân khiến màn hình smartphone càng trở nên "bẩn" hơn bởi các loại vi khuẩn.

Kính cường lực Gorilla Glass có khả năng... kháng khuẩn - 1

Màn hình smartphone chứa nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm.

Thấy được thực trạng này, hãng Corning đã mang tới triển lãm CES 2014 dòng Gorilla Glass thế hệ mới có khả năng tự động tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc cũng như nhiều tố chất độc hại khác. Nhờ đó, nếu người dùng có sử dụng smartphone trước khi cầm đũa thì vẫn đảm bảo vệ sinh hơn. Theo Corning, màn hình Gorilla Glass này được phủ một lớp bạc ion hóa (Ag+) rất mỏng, đảm bảo không gây ảnh hưởng tới tầm nhìn của người dùng và thao tác lả lướt trên màn hình cảm ứng.

Kính cường lực Gorilla Glass có khả năng... kháng khuẩn - 2

Vi khuẩn sẽ bị động bị tiêu diệt khi bám lên lớp kính Gorilla Glass.

Ngoài ra, Corning còn khẳng định tính chất kháng khuẩn của kính Gorilla Glass sẽ vẫn tồn tại trong suốt dòng đời của smartphone. Hiện vẫn chưa ra mắt chính thức, nhưng thế hệ kính này đã và đang được hãng kiểm tra lần cuối trước khi sản xuất đại trà.

Kính cường lực Gorilla Glass có khả năng... kháng khuẩn - 3

Giờ đây, màn hình smartphone sẽ trở nên sạch và an toàn hơn.

Trước thế hệ này, kính Gorilla Glass luôn là đặc điểm đáng chú ý trên các smartphone cảm ứng bởi khả năng chống trầy xước ấn tượng, nhiều hãng công nghệ cũng không quên nhấn mạnh đến Gorilla Glass khi quảng cáo sản phẩm của mình.

Video mô tả kính Gorilla Glass kháng khuẩn như thế nào?

Theo Ngọc Phạm (Khampha.vn)