Windows 11 không còn bị “hắt hủi” bởi game thủ

Sự kiện: Windows 11

Trước đây có rất nhiều game thủ từ chối việc nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất của Microsoft, nhưng điều này dường như đang thay đổi.

Theo TechRadar, dường như các game thủ PC cuối cùng cũng chấp nhận sử dụng Windows 11, ít nhất là theo đợt khảo sát phần cứng và phần mềm của Steam vào tháng trước.

Khảo sát Steam hàng tháng cho phép người dùng điền thông tin ẩn danh về phần mềm và phần cứng mà họ sử dụng. Thông tin này cho phép game thủ, nhà phát triển và chính Valve nhận biết được những khía cạnh đang phổ biến và giúp định hướng những gì công ty cung cấp trên nền tảng.

Windows 11 không còn bị “hắt hủi” bởi game thủ - 1

Nhiều game thủ đã nâng cấp lên Windows 11.

Cuộc khảo sát tháng 9/2022 gần đây đã cung cấp một số thông tin thú vị rằng cứ 4 người dùng Steam thì có một người đã cập nhật lên Windows 11. Mức tăng ổn định 1,05% so với tháng trước không có gì đáng ngạc nhiên khi lượng người dùng Windows 10 đang giảm nhẹ.

Người dùng Windows 10 từng chiếm khoảng 76% số người thực hiện khảo sát trên nền tảng Windows vào tháng 5/2022, và hiện tại con số đó đã giảm về mức 71,4%, nhưng đây vẫn là nền tảng phổ biến nhất bất chấp những nâng cấp lên Windows 11 của người dùng.

Windows 7 đang bám trụ ở vị trí thứ ba, hệ điều hành 13 năm tuổi vẫn đang phát triển mạnh mẽ.

Bất chấp sự khẳng định của Apple rằng máy Mac có thể sử dụng được để chơi game, nhưng người dùng macOS chỉ chiếm 2,36% trong tổng số những người được khảo sát.

Nguyên nhân Windows 11 bắt đầu dần tăng trưởng cho đến nay

Cửa sổ xuất hiện yêu cầu cập nhật hệ điều hành có lẽ là một trong những cửa sổ bị bỏ qua nhiều nhất từ ​​trước đến nay trên Windows và vì vậy không có gì ngạc nhiên khi có một chút chậm chạp trong việc người dùng cập nhật từ Windows 10 hoặc thậm chí cả Windows 7 lên Windows 11.

Ngoài ra, việc cập nhật lên Windows 11 cũng có một số khó khăn nhất định khi yêu cầu người dùng phải có chip TPM 2.0, điều này sẽ khiến những người sử dụng phần cứng cũ không thể thực hiện việc nâng cấp.

Ngoài ra, thói quen của người dùng là một rào cản lớn, vì Windows 11 đã thực hiện nhiều thay đổi về trải nghiệm so với các phiên bản Windows trước đây, khiến người dùng e ngại phải “học” lại các thao tác mới trong việc sử dụng máy tính hoặc laptop của họ. Điều này cho thấy có nhiều khả năng người dùng sẽ tiếp tục ở lại nền tảng cũ cho đến khi bị bắt buộc nâng cấp vào tháng 10/2025.

Microsoft vẫn chưa thúc đẩy mạnh mẽ người dùng cập nhật lên phiên bản Windows mới nhất, nên đa phần mọi người vẫn giữ tâm lý trì hoãn về việc nâng cấp. Cho đến khi gã khổng lồ công nghệ đưa ra thông báo buộc người dùng phải cập nhật, thì chúng ta mới có thể chứng kiến những thay đổi lớn về những con số thống kê của đợt khảo sát Steam vào thời điểm đó.

Nguồn: https://arttimes.vn/cong-nghe/windows-11-khong-con-bi-hat-hui-boi-game-thu-c61a13896.html

Sau bản cập nhật lớn, Windows 11 an toàn hơn nhiều nhờ cải tiến này

Khả năng tự bảo vệ của Windows 11 trước các cuộc tấn công Brute-Force đã tốt hơn nhiều sau bản cập nhật mới nhất của nền tảng này.

Chia sẻ
Theo Thanh Phong (Arttimes)
Windows 11 Xem thêm
Báo lỗi nội dung