VNPT tiết lộ kế hoạch triển khai Mobile Money với AI, sinh trắc học

Sự kiện: Mobile Money Vinaphone

Những công nghệ này nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm của khách hàng và đảm bảo độ an toàn khi triển khai Mobile Money.

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile Money), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, họ đã sẵn sàng thực hiện các thủ tục nộp hồ sơ xin cấp phép để cung cấp dịch vụ ra thị trường. Trong đó, VNPT đã sẵn sàng về cả công nghệ, hạ tầng và mạng mạng lưới kinh doanh để triển khai dịch vụ.

VNPT tiết lộ kế hoạch triển khai Mobile Money với AI, sinh trắc học - 1

Mobile Money sẽ tiếp cận tới mọi khách hàng đang dùng điện thoại di động.

Theo VNPT, họ đặc biệt chú trọng và không ngừng đầu tư, ứng dụng các giải pháp công nghệ mới nhằm đáp ứng những đòi hỏi khắt khe trong quá trình triển khai dịch vụ Mobile Money như: Công nghệ định danh điện tử eKYC với độ chính xác cao; các giải pháp dựa trên trí thông minh nhân tạo (AI), phân tích dữ liệu lớn (Big Data) máy học (Machine Learning); các giải pháp thanh toán không tiếp xúc: NFC, sóng âm, QR Code, sinh trắc học. Tất cả đều nhằm mục đích nâng cao tối đa trải nghiệm khách hàng và đảm bảo độ an toàn trong sử dụng dịch vụ.

Đặc biệt, VNPT đang sở hữu hơn 1.000 điểm giao dịch; có hơn 10.000 điểm giao dịch của doanh nghiệp đối tác, gần 200.000 điểm kinh doanh dịch vụ cá nhân và hộ gia đình… Tất cả đã sẵn sàng chuyển đổi thành các điểm giao dịch Mobile Money đáp ứng nhu cầu của khách hàng cho dù là ở các khu vực như vùng sâu vùng xa, miền núi hải đảo - những khu vực trước tiên của Mobile Money.

Ngoài ra, với kinh nghiệm phát triển ví điện tử VNPT Pay, VNPT đã xây dựng và liên kết được một hệ thống lớn lên đến khoảng 100.000 điểm chấp nhận thanh toán và đang không ngừng mở rộng về cả phạm vi và số lượng. Các khách hàng khi sử dụng Mobile Money của VNPT sẽ dễ dàng thực hiện giao dịch tại các điểm chấp nhận thanh toán này, giúp khách hàng nhanh chóng làm quen, từ đó gia tăng tần suất sử dụng dịch vụ.

"Đây đồng thời cũng sẽ là điểm tựa để thực hiện chính sách tài chính toàn diện của Chính phủ và giúp khách hàng tiếp cận các dịch vụ tài chính cao cấp hơn", VNPT nhận định.

Không chỉ có vậy, VNPT khẳng định: Mobile Money còn giúp khách hàng được trải nghiệm các dịch vụ hiện đại như thanh toán trực tuyến các dịch vụ công, dịch vụ thiết yếu, các tiện ích thường ngày trong cuộc sống bao gồm mua sắm hàng hóa dịch vụ dù không có tài khoản ngân hàng. Các giao dịch đều có tính bảo mật cao, được thể hiện minh bạch và rõ ràng, với mục tiêu cao nhất là giảm thiểu việc sử dụng tiền mặt trong cuộc sống hàng ngày.

Với Mobile Money, khách hàng của các nhà mạng có thể thực hiện mọi giao dịch thanh toán ngay trên di động với máy điện thoại thông minh hoặc những máy điện thoại chỉ có chức năng gọi điện, nhắn tin. Đại diện VNPT chia sẻ: “VNPT với tiềm lực của một đơn vị viễn thông hàng đầu tại Việt Nam, sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu về đầu tư và nền tảng tài chính đủ mạnh, đảm bảo an toàn tài chính trong quá trình triển khai mobile money”.

Nguồn: http://danviet.vn/vnpt-tiet-lo-ke-hoach-trien-khai-mobile-money-voi-ai-sinh-trac-hoc-50202116310...

MobiFone giải thích rõ về Mobile Money và tiết lộ kế hoạch sắp tới

Mobile Money được kỳ vọng sẽ tiếp cận được bộ phận lớn người dân, đặc biệt với những người ở vùng sâu, vùng...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Mobile Money Xem thêm
Báo lỗi nội dung