SpaceX phóng thêm 60 vệ tinh Starlink, Internet vệ tinh giá rẻ không còn xa

Thứ Ba, ngày 16/03/2021 08:00 AM (GMT+7)

SpaceX đã phóng thành công tên lửa Falcon 9 vào sáng ngày 14/3 theo giờ địa phương, với 60 vệ tinh Starlink mới được đưa vào quỹ đạo.

Sự kiện: Internet

Điều thú vị hơn của vụ phóng thành công này chính là việc tên lửa Falcon 9 trở thành tên lửa đầu tiên trong hạm đội SpaceX thực hiện phóng và hạ cánh đến 9 lần. SpaceX đã phóng tên lửa Falcon 9 từ Pad 39A tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida lúc 6:01 giờ (EDT) vào sáng Chủ nhật, tức khoảng 17 giờ chiều cùng ngày theo giờ Việt Nam.

SpaceX phóng thêm 60 vệ tinh Starlink, Internet vệ tinh giá rẻ không còn xa - 1

9 phút sau khi phóng, phần đầu tiên có thể tái sử dụng của tên lửa Falcon 9 đã hạ cánh thành công trên sà lan “Of Course I Still Love You” đóng ở Đại Tây Dương. Cách đây chỉ vài ngày, SpaceX cũng đã đưa một lô 60 vệ tinh Starlink khác lên quỹ đạo với vụ phóng Falcon 9 từ Tổ hợp Phóng Không gian 40 tại Trạm Lực lượng Không gian Cape Canaveral.

Hai lần phóng chỉ trong vài ngày có nghĩa là 120 vệ tinh Starlink mới hiện đang ở trên quỹ đạo, giúp SpaceX ngày càng tiến gần hơn đến mục tiêu phóng 1.440 vệ tinh cho chòm sao Starlink để phục vụ dịch vụ Internet vệ tinh của hãng.

SpaceX phóng thêm 60 vệ tinh Starlink, Internet vệ tinh giá rẻ không còn xa - 3

Trong khi các chòm sao vệ tinh Starlink có thể chưa phóng lên hết nhưng SpaceX đã đang thử nghiệm dịch vụ Internet Starlink của mình ở nhiều khu vực, đặc biệt là tại Mỹ.

Hiện tại, những người đăng ký dịch vụ Starlink Internet phải trả khoảng 500 USD cho phần cứng và khoảng 100 USD mỗi tháng để truy cập kết nối Internet. Theo kế hoạch, công ty sẽ tung ra các gói cước Internet vệ tinh hấp dẫn hơn trong tương lai, có thể chỉ khoảng 9,99 USD/tháng. Hiện tại, các báo cáo chỉ ra rằng nhiều người đăng ký nhận được kết nối với tốc độ từ 100 Mbps trở lên cùng thời gian ping ấn tượng, đủ tốt để chơi game trực tuyến.

SpaceX phóng thêm 60 vệ tinh Starlink, Internet vệ tinh giá rẻ không còn xa - 4

Trong vài tháng gần đây, SpaceX đã triển khai một số vệ tinh vào một quỹ đạo khác để có thể bao phủ các phần của Alaska. Mỗi lô vệ tinh mới cho phép SpaceX mở rộng dịch vụ của mình đến các khu vực khác của Mỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/spacex-phong-them-60-ve-tinh-starlink-internet-ve-tinh-gia-re-khong-con-xa-502...

Phần mềm chụp ảnh đẹp cho iPhone và điện thoại Samsung phổ biến nhất

Nhu cầu chụp ảnh đẹp hiện nay đang được giới trẻ vô cùng quan tâm. Với những phần mềm chụp ảnh đẹp được giới...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Internet
Báo lỗi nội dung