Viettel sắp triển khai AI có thể chẩn đoán các bất thường từ ảnh siêu âm

Chủ Nhật, ngày 19/05/2019 08:21 AM (GMT+7)

Giải pháp phân tích và chẩn đoán bất thường qua ảnh siêu âm đang được Viettel hoàn tất các thử nghiệm cuối cùng trong phòng thí nghiệm

Sự kiện:

Viettel

Quý II/2019, vào dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) sẽ công bố các sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI) phục vụ giải quyết các vấn đề dân sinh trong lĩnh vực y tế, nông nghiệp.

Viettel sắp triển khai AI có thể chẩn đoán các bất thường từ ảnh siêu âm - 1

Viettel đưa AI vào y tế và nông nghiệp.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, những công nghệ 4.0 về xử lý hình ảnh, AI,… được áp dụng để hỗ trợ người nông dân nhằm đánh giá mức độ phát triển của cây lúa. Giải pháp của Viettel có khả năng giám sát trên diện rộng, tạo tiền đề cho áp dụng quảng canh năng suất cao.

Trong lĩnh vực y tế, giải pháp phân tích và chẩn đoán bất thường qua ảnh siêu âm đang được Viettel hoàn tất các thử nghiệm cuối cùng trong phòng thí nghiệm. Giải pháp chẩn đoán qua hình ảnh hỗ trợ người bệnh và các bác sĩ 24/7. Giai đoạn hiện nay, Viettel tập trung vào phân tích bất thường trong hệ thống tiêu hóa - lĩnh vực nổi cộm ở Việt Nam nhưng lại thiếu giải pháp của nước ngoài. 

Bên cạnh nông nghiệp và y tế, Viettel cũng đang triển khai đưa AI vào lĩnh vực lâm nghiệp và giao thông. Việc ứng dụng công nghệ AI nhằm giải quyết các thách thức của xã hội là mảnh ghép quan trọng trong chiến lược “Kiến tạo xã hội số”của Viettel. Các sản phẩm của Viettel hướng đến phục vụ cá nhân, doanh nghiệp và nhà nước. 

Trí tuệ nhân tạo đã và đang thay đổi nhiếp ảnh di động như thế nào?

Những tiến bộ gần đây nhất của nhiếp ảnh di động đã đến từ AI, bên cạnh những công nghệ vượt trội của cảm...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Viettel