Vật thể lạ bất tử đang chiếm cứ tâm thiên hà chứa Trái Đất

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

Những vật thể lạ lùng, cực đoan đang quây lấy vùng tâm hung bạo của Milky Way (Ngân Hà), tiêu diệt vật chất tối để trở nên bất tử.

Nghiên cứu mới dẫn đầu bởi nhà vật lý thiên văn Isabelle John từ Đại học Stockholm (Thụy Điển) cho thấy có những vật thể lạ mà nhân loại chưa từng biết đến, đang bao vây lấy vùng tâm Ngân Hà vốn bị chiếm giữ bởi lỗ đen quái vật Sagittarius A*.

Các vật thể lạ này là những ngôi sao - một loại sao kinh dị mà nhân loại chưa từng biết đến.

Trung tâm Ngân Hà, tức thiên hà chứa Trái Đất, bị bao vây bởi các vật thể lạ lùng là các ngôi sao biết ăn vật chất tối để "trường sinh bất lão" - Ảnh đồ họa: ESA

Trung tâm Ngân Hà, tức thiên hà chứa Trái Đất, bị bao vây bởi các vật thể lạ lùng là các ngôi sao biết ăn vật chất tối để "trường sinh bất lão" - Ảnh đồ họa: ESA

Các ngôi sao bình thường như Mặt Trời bằng phản ứng tổng hợp hạt nhân bên trong lõi. Ngôi sao sẽ dần già đi đồng thời với việc phản ứng này ngày một yếu dần, nguồn năng lượng cạn kiệt.

Cuối cùng, ngôi sao sẽ cạn năng lượng và sụp đổ, như những gì nhân loại dự đoán về Mặt Trời 5 tỉ năm tới.

Thế nhưng, các vật thể lạ cư trú quanh vùng tâm của Ngân Hà đã tìm ra một con đường khác để "trường sinh bất tử".

Sử dụng mô phỏng máy tính về quá trình tiến hóa sao, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các hạt vật chất tối bị hấp dẫn bởi những ngôi sao này có thể thường xuyên va chạm và “tiêu diệt” lẫn nhau, bên trong ngôi sao.

Quá trình đó khiến hạt vật chất tối biến thành các hạt bình thường, đồng thời giải phóng một nguồn năng lượng đáng kể.

Nguồn năng lượng bổ sung này có thể duy trì sự ổn định của ngôi sao và có khả năng khiến nó bất tử, ngay cả khi nguồn cung cấp nhiên liệu hạt nhân thường xuyên của nó cạn kiệt.

Phát hiện này đến từ một số quan sát thiên văn bất thường trước đó cho thấy một số ngôi sao ở khu vực hung bạo quanh vùng ảnh hưởng của quái vật Sagittarius A* thường trẻ hơn nhiều so với những gì mà các lý thuyết tiến hóa sao có thể giải thích được.

Nguồn: [Link nguồn]

Hiện tượng vừa xảy ra với một thiên hà trong chòm sao Xử Nữ có thể cũng sẽ xảy ra với Sagittarius A*, "trái tim quái vật" của thiên hà chứa Trái Đất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Thư ([Tên nguồn])
Khám phá vũ trụ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN