Búp bê “người lớn” của Trung Quốc mang cảm xúc như thật sắp lên kệ

Sự kiện: Công nghệ AI

Một công ty Trung Quốc đang phát triển một búp bê tình dục có thể tương tác vật lý và trò chuyện nhờ AI.

Starpery Technology, nhà sản xuất búp bê tình dục nổi tiếng có trụ sở tại Thâm Quyến (Trung Quốc) được cho là đang đào tạo một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) để tích hợp vào sản phẩm của mình. AI được cài đặt sẽ có sẵn ở phiên bản nam và nữ, với phiên bản đầu tiên dự kiến ​​​​hoàn thành vào tháng 8 năm nay.

Nhu cầu búp bê tình dục ở Trung Quốc đang lớn nhất thế giới.

Nhu cầu búp bê tình dục ở Trung Quốc đang lớn nhất thế giới.

CEO Evan Lee của công ty cho biết với SCMP rằng “Chúng tôi đang phát triển một loại búp bê tình dục có thể tương tác với người dùng thông qua giọng nói và cơ thể, với nguyên mẫu sẽ có sẵn vào tháng 8/2024. Tái tạo các tương tác thực sự của con người là một thách thức kỹ thuật. Thật dễ dàng để thực hiện một cuộc trò chuyện đơn giản, nhưng để tạo ra những phản hồi mang tính tương tác đòi hỏi những mô hình phức tạp được tạo ra bởi các nhà sản xuất phần mềm chuyên dụng”.

Búp bê tình dục truyền thống, với khung kim loại và vỏ ngoài bằng silicon, bị giới hạn ở những chuyển động đơn giản, nhưng Evan Lee tin rằng búp bê tình dục thế hệ tiếp theo được trang bị mô hình AI và cảm biến của họ sẽ có thể phản hồi bằng cử chỉ và lời nói, vượt xa cuộc trò chuyện cơ bản và tập trung vào kết nối cảm xúc, từ đó cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng.

AI mang đến cảm xúc cho búp bê tình dục.

AI mang đến cảm xúc cho búp bê tình dục.

Starpery Technology cho đến nay vẫn tập trung vào thị trường nước ngoài nhưng hiện đã nhắm đến thị trường nội địa. Lee cho rằng mặc dù có những quan niệm khác phương Tây nhưng Trung Quốc cũng là thị trường búp bê tình dục lớn nhất thế giới, với tổng doanh số bán hàng vượt quá cả Mỹ, Nhật Bản và Đức cộng lại. Cũng theo Lee, thị trường Trung Quốc và phương Tây có sự khác biệt về cảm nhận thẩm mỹ.

Có nhiều vấn đề kỹ thuật mà Starpery Technology cần giải quyết gồm dung lượng pin và cơ bắp nhân tạo. Hơn nữa, công ty cũng đang xem xét lại chất liệu và quy trình sản xuất để giảm trọng lượng cho búp bê nhằm tránh gây thương tích cho khách hàng nếu nó bị ngã.

Không chỉ trọng lượng mà còn nhiều vấn đề khác đang gây cản trở những loại búp bê này.

Không chỉ trọng lượng mà còn nhiều vấn đề khác đang gây cản trở những loại búp bê này.

Ngoài những thách thức kỹ thuật này, búp bê tình dục AI còn phải đối mặt với các vấn đề đạo đức. Những lời chỉ trích về công nghệ bao gồm việc phụ thuộc quá nhiều vào những người bạn tình AI để thỏa mãn tình dục hoặc cảm xúc có thể làm suy yếu các kết nối thực của con người và ảnh hưởng đến khả năng hình thành mối quan hệ lành mạnh giữa con người với con người.

Ngoài ra, sự phát triển nhanh chóng của AI đang vượt quá các khuôn khổ pháp lý và quy định hiện có, tạo ra các vùng xám pháp lý liên quan đến việc sử dụng, quyền sở hữu và trách nhiệm pháp lý của nhà sản xuất và người dùng.

Nguồn: [Link nguồn]

Đó là lời cảnh báo đến từ Cựu giám đốc Google Mo Gawdat trong một cuộc phỏng vấn với YouTuber Tom Bilyeu cách đây vài ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiến Tường - SCMP ([Tên nguồn])
Công nghệ AI Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN