Twitter tham gia “bảo vệ khí hậu” và thử nghiệm nút phụ đề cho video

Sự kiện: Inter Milan

Twitter cấm các quảng cáo gây “hiểu lầm về biến đổi khí hậu” trong bối cảnh cả Google lẫn Facebook đều từng hứng chỉ trích.

"Chủ nghĩa phủ nhận khí hậu không nên kiếm tiền trên Twitter và quảng cáo không được làm giảm giá trị các cuộc trao đổi quan trọng về khủng hoảng khí hậu" - chuyên trang công nghệ The Verge dẫn thông báo của Twitter cho biết.

Lệnh cấm của Twitter nhấn mạnh không cho phép quảng cáo "gây hiểu lầm" và "mâu thuẫn với sự đồng thuận của khoa học về biến đổi khí hậu". Do đó, các quyết định về nội dung hợp pháp liên quan đến biến đổi khí hậu sẽ được hướng dẫn bởi "các nguồn có thẩm quyền", bao gồm cả Ủy ban liên chính phủ của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (IPCC).

Twitter cũng cho biết sẽ sớm chia sẻ thêm chi tiết về kế hoạch "thêm bối cảnh đáng tin cậy, có thẩm quyền" về biến đổi khí hậu trên nền tảng của mình. Thực tế, những tranh luận về môi trường trở nên ồn ào hơn nhiều trong năm qua. Các cuộc tranh luận về "tính bền vững" trên Twitter cũng tăng hơn 151% kể từ năm 2021.

Twitter cấm các quảng cáo chứa thông tin sai lệch về biến đổi khí hậu. Ảnh: The Verge

Twitter cấm các quảng cáo chứa thông tin sai lệch về biến đổi khí hậu. Ảnh: The Verge

Dạng đề tài "loại bỏ khí thải gây hiệu ứng nhà kính do đốt nhiên liệu hóa thạch (khử cacbon) cũng tăng 50%. Tranh luận về việc giảm thiểu chất thải cũng tăng hơn 100% trên Twitter và các cuộc trò chuyện khác về môi trường cũng đang dần nóng lên.

Quyết định mới của Twitter diễn ra trong bối cảnh khi mà cả Google lẫn Facebook đều từng bị chỉ trích vì để quảng cáo và đăng tải những thông tin sai lệch về khí hậu trên nền tảng của họ.

Bên cạnh việc ban hành qui định "cấm quảng cáo gây hiểu lầm về biến đổi khí hậu", Twitter cũng đang thử nghiệm nút "phụ đề" (CC). Tính năng mới sẽ xuất hiện ở góc bên phải các video - cho phép bật hoặc tắt phụ đề trên các video có sẵn phụ đề.

Twitter cho biết tính năng mới này đang được tung ra cho một số người dùng trên iOS và sẽ sớm được triển khai trên hệ điều hành Android.

Nguồn: [Link nguồn]

Elon Musk mua đứt Twitter, rồi sao nữa?

Mạng xã hội Twitter – hiện có hơn 1,3 tỷ tài khoản đã thuộc sở hữu của người đàn ông giàu nhất thế giới. Vậy những diễn biến tiếp theo sẽ là gì?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bằng Hưng ([Tên nguồn])
Inter Milan Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN