Twitch bị tấn công, tiết lộ khoản lương trả cho streamer

Thứ Sáu, ngày 08/10/2021 08:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một hacker ẩn danh tuyên bố đã tấn công toàn bộ nền tảng livestream Twitch, bao gồm mã nguồn và thông tin về khoản tiền Twitch trả cho streamer.

Twitch bị tấn công, tiết lộ khoản lương trả cho streamer - 1

Vào khoảng chiều 6/10 giờ Việt Nam, một người dùng ẩn danh trên 4chan đã đăng tải thông báo công khai mã nguồn của nền tảng livestream Twitch cùng một link torrent 128GB, với tuyên bố muốn “gây gián đoạn và thúc đẩy cạnh tranh trong thị trường livestream game”.

Theo Video Games Chronicle (VGC), dữ liệu trong file này là thật, kể cả mã nguồn của Twitch.

Twitch đã biết về vụ rò rỉ này và cho rằng dữ liệu có thể đã bị hack vào ngày 4/10 vừa qua.

Các thông tin bị rò rỉ được cho là bao gồm: toàn bộ mã nguồn của Twitch với lịch sử bình luận “từ giai đoạn đầu”; thông tin về khoản tiền trả cho các streamer trong năm 2019; client của Twitch trên PC, điện thoại và máy chơi game; bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) và dịch vụ AWS nội bộ Twitch sử dụng; các sản phẩm khác mà Twitch sở hữu bao gồm IGDB và CurseForge; một nền tảng phân phối game cạnh tranh với Steam mang mã hiệu Vapor của Amazon Game Studios; và công cụ red team (diễn tập tấn công bảo mật) nội bộ của Twitch.

Một số người dùng Twitter đã xem xét các dữ liệu này và cho rằng trong đó có cả mật khẩu người dùng đã mã hóa; do vậy người dùng Twitch cần bật chức năng xác thực 2 yếu tố (2FA).

Hacker ẩn danh cũng nói rằng đây chỉ là phần dữ liệu đầu tiên sẽ được lộ ra, nhưng không nói sẽ tung ra dữ liệu nào tiếp theo.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/twitch-bi-tan-cong-tiet-lo-khoan-luong-tra-cho-streamer-a529872.html

Việt Nam đứng thứ 6 thế giới về tỉ lệ người dùng Internet chơi game

Nhiều người trong số họ là những game thủ di động, nhưng PC vẫn tiếp tục giữ một vị trí nhất định trong văn hóa chơi...

Chia sẻ
Theo Tùng Phong (Người đưa tin)
sự kiện Internet và những hiểm họa khôn lường
Báo lỗi nội dung