Tương lai dự án bí mật "Titan" của Apple ngày càng mịt mờ

Sự kiện: Công nghệ

Nhà phân tích Ming-Chu Kuo cho biết Apple Car khó có thể được sản xuất hàng loạt.

Theo Gadget360, chiếc xe điện đầy tham vọng và lâu đời của Apple đang phải đối mặt với một tương lai không mấy chắc chắn. Cụ thể, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo của Apple mới đây đã chia sẻ trên X về sự nghi ngờ của ông về dự án Titan, một vụ đặt cược của Apple vào một sản phẩm xe điện tự lái.

Bài đăng của Kuo cho biết: “Sự phát triển của Apple Car dường như đã mất đi mọi tầm nhìn vào lúc này. Nếu Apple không áp dụng chiến lược thâu tóm các công ty nhỏ để thâm nhập thị trường ô tô, tôi nghi ngờ về việc Apple Car có thể được sản xuất hàng loạt trong vòng những năm tới”.

Nhận xét của Kuo dường như gợi ý rằng Apple phải tìm kiếm một đối tác có chuyên môn trong ngành ô tô để hợp tác và đưa dự án của họ ra thị trường. Điều đáng chú ý là Apple chưa chính thức bình luận hay xác nhận kế hoạch đưa ô tô điện đến tay người tiêu dùng.

Tương lai dự án bí mật "Titan" của Apple ngày càng mịt mờ - 1

Tương lai của Apple Car ngày càng khó đoán.

Tuy nhiên, chiếc xe của Apple vẫn là một bí mật mở trong ngành công nghệ và ô tô, đặc biệt là khi Apple đã tìm kiếm những nhân tài trong lĩnh vực này trong vài năm qua. Vào năm 2016, Elon Musk đã nói rằng: “Thật khó để che giấu nếu bạn thuê hơn 1.000 kỹ sư để làm việc đó”, ám chỉ kế hoạch của Apple nhằm cạnh tranh với Tesla trong lĩnh vực xe điện.

Kuo không nói gì thêm về bài đăng trên X, nhưng nhận xét của ông phù hợp với sự phát triển đầy mập mờ được báo cáo rộng rãi về Project Titan. Trước đó vào tháng 12 năm ngoái, tờ Bloomberg từng đưa tin rằng Apple đã trì hoãn việc ra mắt ô tô điện đến năm 2026. Điều đáng lo ngại hơn nữa là gã khổng lồ công nghệ đang rút lại kế hoạch phát triển ô tô điện tự lái tiên tiến, vì công nghệ hiện tại được cho là không phù hợp với tầm nhìn của công ty về một chiếc xe tự hành hoàn toàn.

Ban đầu, Apple đã lên kế hoạch cho chiếc xe xuất xưởng mà không có vô lăng và chân ga, nhưng điều đó đã được hoãn lại để chuyển sang thiết kế ô tô truyền thống hơn. Apple cũng được cho là đã giảm giá dự kiến cho xe điện với việc tìm cách định giá chiếc xe dưới 100.000 USD, thấp hơn nhiều so với dự đoán ban đầu là hơn 120.000 USD.

Thông tin chính thức duy nhất liên quan đến nỗ lực của Apple trong lĩnh vực ô tô được đưa ra khi Mỹ công bố cáo buộc trong 5 trường hợp liên quan đến hành vi trộm cắp công nghệ có thể liên quan đến Trung Quốc, Nga và Iran. Trong những đối tượng này có một cựu kỹ sư của Apple tên Weibao Wang, bị cáo buộc đánh cắp công nghệ của các hệ thống tự vận hành và trốn sang Trung Quốc.

Nguồn: [Link nguồn]

Lùm xùm về độ bức xạ của iPhone 12 đã được Apple giải quyết

“Drama” về iPhone 12 tại Pháp sắp kết thúc khi Apple phát hành bản cập nhật phần mềm mới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN