TP.Thủ Đức: Hàng xóm hát karaoke "nhức óc", cứ phản ánh lên ứng dụng này

Thứ Hai, ngày 15/03/2021 19:20 PM (GMT+7)

Sự việc sẽ nhanh chóng được ghi nhận, phân cấp xử lý và công khai kết quả ngay trên ứng dụng Tp Thủ Đức Trực Tuyến.

Sự kiện: Công nghệ

UBND thành phố Thủ Đức (trực thuộc TP.HCM) đang triển khai ứng dụng Tp Thủ Đức Trực Tuyến cho người dùng iPhone và cả smartphone chạy hệ điều hành Android. Người dân có thể cài đặt ứng dụng này để theo dõi tin tức, xem bản đồ quy hoạch, phản ánh các vấn đề trong cuộc sống thường ngày đến cơ quan quản lý.

TP.Thủ Đức: Hàng xóm hát karaoke "nhức óc", cứ phản ánh lên ứng dụng này - 1

Một số phản ánh đã được xử lý và thông báo kết quả trên ứng dụng Tp Thủ Đức Trực Tuyến.

Đặc biệt đối với các vấn nạn như hàng xóm hát karaoke ồn ào, vỉa hè bị lấn chiếm, xe cộ đậu ở đường cấm,..., người dân có thể chụp ảnh, quay phim và gửi đi kèm mô tả. Sự việc sẽ nhanh chóng được ghi nhận, phân cấp xử lý và công khai kết quả ngay trên ứng dụng Tp Thủ Đức Trực Tuyến.

Chẳng hạn, lúc 13h37 ngày 4/2/2021, có người dân phản ánh cỏ khu vực xung quanh UBND quận Thủ Đức (UBND quận 2 cũ) quá cao và rậm, gây mất tầm nhìn khi tham gia giao thông. Rất nhanh sau đó, lúc 15h49 cùng ngày, UBND phường Thạnh Mỹ Lợi thông báo đã tiếp nhận thông tin và trao đổi qua điện thoại với đơn vị liên quan để xử lý cỏ vào ngày 5/2.

Hay vào 21h20 ngày 8/1/2021, người dân phản ánh: "Nhà hàng Pendula ở phường Thạnh Mỹ Lợi tổ chức tiệc ồn ào, đã góp ý nhưng nhà hàng bỏ qua. Càng về đêm nhạc càng to". Chiều tối hôm sau (ngày 9/1), UBND phường đã cho biết đã tiếp nhận thông tin và sẽ mời chủ nhà hàng lên làm việc, xử lý theo quy định.

Với ứng dụng Tp Thủ Đức Trực Tuyến, người dân có thể tra cứu các phản ánh đã xử lý hoặc đang xử lý theo phường, đường cụ thể. Ngoài ra, người dân còn có thể tra cứu hồ sơ hành chính, nộp hồ sơ trực tuyến và đánh giá sự hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ công ở UBND phường, quận.

Nguồn: http://danviet.vn/tpthu-duc-hang-xom-hat-karaoke-nhuc-oc-cu-phan-anh-len-ung-dung-nay-5020211531...

Chuyển mạng giữ số: Viettel đón 1 triệu thuê bao, Vietnamobile mất trắng 400.000 thuê bao

Viettel đang có lượng thuê bao mới từ chuyển mạng giữ số cao nhất trong tất cả các nhà mạng tham gia "cuộc chiến"...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Công nghệ
Báo lỗi nội dung