Thuật ẩn thân trên Messenger, Viber và Zalo

Khi sử dụng các ứng dụng chat, nhiều người không muốn đối phương biết mình đang online hay đã đọc tin nhắn.

Messenger

Đây là ứng dụng chat phổ biến nhất hiện nay, do Facebook quản lý. Messenger chỉ cho phép người dùng tắt chế độ đang online chứ không thể vô hiệu hóa thông báo đã đọc tin nhắn.

Để ẩn mình, người dùng nhấn vào ảnh đại diện (avatar) ở góc trên bên trái > Active Status > tắt tùy chọn Show when you're active.

Thuật ẩn thân trên Messenger, Viber và Zalo - 1

Tùy chọn ẩn thân trên Messenger.

Còn với các tin nhắn tới, nếu không muốn đối phương biết mình đã đọc, người dùng chỉ có cách bật thông báo hiển thị đầy đủ nội dung trên màn hình khóa/màn hình chính hoặc tắt mạng internet trước khi nhấn đọc (đọc xong phải tắt hẳn ứng dụng trước khi mở mạng lại).

Viber

Với ứng dụng Viber, người dùng nhấn vào More > Settings > Privacy > tắt tùy chọn Share 'online' status (hiển thị trạng thái online) và Send 'seen; status (thông báo cho đối phương biết mình đã đọc tin nhắn của họ).

Thuật ẩn thân trên Messenger, Viber và Zalo - 2

Hai tùy chọn giúp ẩn mình hoàn toàn trên Viber.

Zalo

Với Zalo cũng khá đơn giản, người dùng chỉ việc vào Cài đặt > Quyền riêng tư > hủy tùy chọn "Hiển thị trạng thái đăng nhập" (khi đó, bạn bè trên Zalo sẽ không thấy lần truy cập gần nhất của bạn, và bạn cũng không thấy được trạng thái truy cập của bạn bè) và tùy chọn "Hiển thị trạng thái "Đã xem" (không cho đối phương biết bạn đã đọc tin nhắn).

Thuật ẩn thân trên Messenger, Viber và Zalo - 3

Hai tùy chọn ẩn mình trên Zalo.

iMessages

iMessages là ứng dụng dành riêng cho người dùng iPhone, iPad, iPod touch và MacBook. Nó cũng cho phép người dùng ẩn mình bằng cách không thông báo cho đối phương biết tin nhắn đã được đọc. Trên iPhone, người dùng thiết lập bằng cách vào Settings (Cài đặt) > Messages > hủy tùy chọn Send Read Receipts. Còn trên máy tính thì mở Messages > vào Preferences > tắt Send read receipts.

Thuật ẩn thân trên Messenger, Viber và Zalo - 4

Tùy chọn không cho đối phương biết mình đã đọc tin nhắn iMessages.

Nguồn: http://danviet.vn/thuat-an-than-tren-messenger-viber-va-zalo-502021153991966.htm

3 thao tác nên làm ngay khi vừa cài Facebook lên iPhone hay smartphone Android

Đây là 3 tùy chỉnh gợi ý này có thể giúp trải nghiệm ứng dụng Facebook trên smartphone được tốt hơn.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Mạng xã hội Facebook Xem thêm
Báo lỗi nội dung