Dịch COVID-19: Cách xem chi tiết ca nhiễm, điểm phong tỏa tại TP.HCM trên bản đồ

Thứ Hai, ngày 07/06/2021 12:10 PM (GMT+7)

Trong thời gian tới, Sở TT&TT TP.HCM sẽ phối hợp với Sở Y tế, HCDC để nâng cấp, bổ sung một số chức năng mới.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Thông qua điện thoại di động thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng internet, người dân có thể tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch COVID-19 xung quanh mình hoặc tại một vị trí bất kỳ trên địa bàn TP.HCM. Đó là một trong những tính năng nổi bật của “Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19” vừa được Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM giới thiệu sáng nay (ngày 7/6).

Dịch COVID-19: Cách xem chi tiết ca nhiễm, điểm phong tỏa tại TP.HCM trên bản đồ - 1

Bản đồ COVID-19 tại TP.HCM.

Đồng thời, người dân cũng có thể tra cứu thông tin các địa điểm bán khẩu trang, các cơ sở y tế, các địa điểm cung cấp nhu yếu phẩm… để đáp ứng nhu cầu cuộc sống hàng ngày. Hệ thống còn cung cấp các công cụ bản đồ phân tích mật độ, thống kê phục vụ công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát, phòng chống dịch.

Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 sẽ được cung cấp trên Cổng thông tin 1022 TP.HCM tại địa chỉ: https://1022.tphcm.gov.vn/ hoặc truy cập trực tiếp tại địa chỉ https://bando.tphcm.gov.vn/covid19.

Theo Sở TT&TT TP.HCM, dữ liệu chuyên môn về phòng chống dịch được cung cấp bởi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và được cập nhật ngay sau khi có thông cáo chính thức của HCDC. Sở hi vọng đây sẽ là một trong những công cụ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả cho người dân và các nhà quản lý trên địa bàn. 

Được biết, trong giai đoạn 2, Sở TT&TT TP.HCM sẽ phối hợp với Sở Y tế, HCDC để nâng cấp, bổ sung một số chức năng mới như: Thông tin các điểm dịch tễ, điểm phong tỏa, ca dương tính đã công bố trong vòng bán kính do người dùng xác định trên bản đồ; Cập nhật thông tin bản đồ các quận/huyện, phường/xã đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19; Xác định vị trí, tìm đường đi để xây dựng lộ trình di chuyển phù hợp, hạn chế tiếp xúc các điểm có nguy cơ lây nhiễm.

Trước đó, nhiều tỉnh/thành phố đã sớm cho ra mắt bản đồ COVID-19, như Lạng Sơn, Đà Nẵng, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Quảng Nam, Gia Lai, Phú Yên và Lạng Sơn.

Nguồn: http://danviet.vn/dich-covid-19-cach-xem-chi-tiet-ca-nhiem-diem-phong-toa-tai-tphcm-tren-ban-do-...

Thông tin chính thức về số 018001119 gọi tới người dân TP.HCM

018001119 không phải số điện thoại lừa đảo, đó chỉ là một cách hiển thị khác của tổng đài 18001119.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung