CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng làm "kiến trúc sư trưởng" các ứng dụng phòng, chống COVID-19

Thứ Bảy, ngày 05/06/2021 13:35 PM (GMT+7)

Đó là nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ TT&TT giao cho ông Nguyễn Tử Quảng với vai trò thành viên Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia.

Sự kiện: Tin tức COVID-19, BKAV

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa thành lập Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia. Đây là đầu mối điều phối, phối hợp với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tham gia hỗ trợ, hợp tác phòng, chống dịch COVID-19 liên quan đến kỹ thuật, công nghệ. Ngoài ra, trung tâm này cũng được giao những nhiệm vụ rất cụ thể trong quyết định 769/QĐ-BTTTT do Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng ký ngày 4/6.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng làm "kiến trúc sư trưởng" các ứng dụng phòng, chống COVID-19 - 1

Bluezone đang là một trong những ứng dụng quan trọng trong việc phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài các thành viên nòng cốt là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT như Cục Tin học hóa, Cục Viễn thông, Cục An toàn thông tin và Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia thì Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia còn có sự tham gia của đại diện Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) cùng với ông Trần Đắc Phu - cố vấn Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam.

Đặc biệt, có hai đại diện của hai doanh nghiệp lớn tại Việt Nam cũng tham gia với vai trò là những thành viên nòng cốt, gồm: Ông Ngô Vĩnh Quý - Phó Tổng Giám đốc, Tổng Công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel (Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội); và ông Nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn BKAV.

Ông Ngô Vĩnh Quý tham gia được giao nhiệm vụ phụ trách thiết kế và triển khai cơ sở hạ tầng, trực tiếp chỉ đạo phát triển ứng dụng khai báo y tế, giám sát cách ly, giám sát y tế và các nền tảng, hệ thống khác theo phân công.

Trong khi đó, ông Nguyễn Tử Quảng phụ trách thiết kế tổng thể các nền tảng, cơ sở dữ liệu dùng chung, đảm nhiệm vai trò kiến trúc sư trưởng, trực tiếp chỉ đạo phát triển ứng dụng truy vết tiếp xúc gần và các nền tảng, hệ thống khác theo phân công.

Ngoài ra, Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia còn có bộ phận giúp việc, bộ phận chuyên môn kỹ thuật là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Cục Tin học hoá, Cục Viễn thông, Cục An toàn thông tin và các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/ceo-bkav-nguyen-tu-quang-lam-kien-truc-su-truong-cac-ung-dung-phong-chong-covi...

Viettel, Mobi, Vina ủng hộ bao nhiêu tiền cho quỹ vắc-xin phòng COVID-19?

Cả 3 nhà mạng MobiFone, VinaPhone và Viettel đều đã nhanh chóng đóng góp cho quỹ vắc-xin phòng COVID-19.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung