Top ứng dụng hỗ trợ làm việc tại nhà tốt nhất mùa dịch

Khi bị kẹt ở nhà do dịch Covid-19, người dùng có thể tận dụng các ứng dụng chat/ gọi video trực tuyến để giữ liên lạc với gia đình, bạn bè và trao đổi công việc.

Sự bùng phát của chủng virus corona mới (Covid- 19) đã cướp đi tính mạng của hơn 4.000 người trong ba tháng qua, khiến nhiều nhân viên phải làm việc tại nhà và nhiều người phải hủy bỏ kế hoạch du lịch, gặp gỡ bạn bè, người thân. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể hoàn thành công việc và giao tiếp với bạn bè / người thân thông qua một số ứng dụng chat/ gọi video video miễn phí.

Cần lưu ý rằng hầu hết các ứng dụng này đã từng gặp các vấn đề liên quan đến bảo mật, đã được các công ty sở hữu chúng (bao gồm Apple, Facebook, Microsoft và Google) vá lỗi.

1. FaceTime - Ứng dụng tốt nhất trên thiết bị Apple

FaceTime là ứng dụng gọi video độc quyền của Apple. Nếu có iPhone, iPad hoặc Mac, tính năng này sẽ hoạt động rất trơn tru, cho phép trò chuyện video với bất kỳ liên hệ nào (miễn là họ cũng dùng thiết bị Apple).

Top ứng dụng hỗ trợ làm việc tại nhà tốt nhất mùa dịch - 1

Mặc dù mục đích chính của FaceTime là trò chuyện video nhưng người dùng cũng có thể thực hiện các cuộc gọi chỉ có âm thanh nếu ở một nơi có kết nối Wi-Fi hoặc dữ liệu kém. Với việc phát hành iOS 12 vào năm 2018, Apple cũng đã thêm tùy chọn Group FaceTime, cho phép trò chuyện với tối đa 32 người cùng một lúc (trong trường hợp tất cả đều có thiết bị Apple).

2. WhatsApp - Ứng dụng tốt nhất trên thiết bị di động

Top ứng dụng hỗ trợ làm việc tại nhà tốt nhất mùa dịch - 2

Ứng dụng nhắn tin do Facebook sở hữu - WhatsApp có hơn 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Ứng dụng này rất dễ sử dụng và hoạt động trên cả thiết bị Android và iOS. WhatsApp cung cấp mã hóa đầu cuối, đồng nghĩa với việc chỉ bạn và người bạn gửi tin nhắn mới có thể đọc những gì bạn gửi. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng nó để gửi tin nhắn hoặc thực hiện cuộc gọi video hoặc âm thanh.

3. Skype - Ứng dụng tốt nhất cho trò chuyện nhóm

Top ứng dụng hỗ trợ làm việc tại nhà tốt nhất mùa dịch - 3

Skype - thuộc sở hữu của Microsoft đã có sẵn cho iOS, Android, Windows và Mac, cũng cung cấp khả năng gọi video, gọi âm thanh và nhắn tin. Giao diện của ứng dụng dễ sử dụng và hỗ trợ tối đa 50 người cho cùng một cuộc gọi âm thanh. Skype cũng cho phép ghi âm, lưu và chia sẻ các cuộc gọi video của mình và có phụ đề trực tiếp.

4. Facebook Messenger - Ứng dụng cho người nghiện Facebook

Top ứng dụng hỗ trợ làm việc tại nhà tốt nhất mùa dịch - 4

Ứng dụng Messenger của Facebook chủ yếu được sử dụng để gửi tin nhắn nhưng cũng bao gồm tùy chọn gọi video hoặc âm thanh. Và giống như trên ứng dụng chính và Instagram của Facebook, người dùng cũng có thể thêm ảnh hoặc video tạm thời vào cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger.

5. Zoom - Ứng dụng tốt nhất cho cuộc họp online

Top ứng dụng hỗ trợ làm việc tại nhà tốt nhất mùa dịch - 5

Zoom cung cấp các tính năng gọi video và âm thanh, họp trực tiếp trên các thiết bị di động, máy tính để bàn, điện thoại và hệ thống văn phòng. Ứng dụng này cung cấp một nền tảng miễn phí, cho phép tổ chức tối đa 100 người tham gia. Tuy nhiên, mỗi cuộc họp nhóm chỉ giới hạn 40 phút.  Thêm nữa, Zoom cũng có các phiên bản doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như phiên bản dành cho doanh nghiệp lớn, có giá 20 USD/ tháng cho mỗi máy chủ.

6. Google Hangouts Meet - Ứng dụng tốt nhất cho người dùng Google và G Suite

Top ứng dụng hỗ trợ làm việc tại nhà tốt nhất mùa dịch - 6

Google Hangouts Meet là một công cụ họp trực tuyến, được tích hợp vào nền tảng G Suite, cho phép mọi người tham gia các cuộc họp thông qua liên kết web thông qua máy tính xách tay hoặc ứng dụng di động hoặc điện thoại. Nếu cơ quan của bạn sử dụng G Suite, người dùng có thể tạo liên kết đó trực tiếp thông qua lời mời trên Lịch Google Calendar.

7. Marco Polo - Ứng dụng tốt nhất để gửi tin nhắn video

Top ứng dụng hỗ trợ làm việc tại nhà tốt nhất mùa dịch - 7

Nếu muốn trò chuyện video với ai đó nhưng không thể gọi trong thời gian thực do có lịch làm việc bận rộn hoặc sống ở múi giờ khác - Marco Polo là ứng dụng dành cho bạn. Người dùng có thể gửi tin nhắn video cho các cá nhân hoặc các cuộc trò chuyện nhóm mà các bên khác có thể xem và trả lời khi rảnh rỗi.

Không giống như Snapchat, Marco Polo lưu tất cả các tin nhắn video để người dùng có thể xem lại các cuộc hội thoại và không giới hạn thời gian video. Thêm vào đó, người dùng cũng có thể thêm các bộ lọc thú vị và hiệu ứng giọng nói nếu muốn.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/top-ung-dung-ho-tro-lam-viec-tai-nha-tot-nhat-mua-dich-1067385.html

Cách khử trùng điện thoại ngăn ngừa virus Corona

Vật dụng mà chúng ta đang sử dụng rất nhiều ngày nay là điện thoại cũng có thể là nguồn gốc lây lan dịch Covid-19 nếu...

Chia sẻ
Theo An Nhiên (Dân Việt)
Mạng xã hội Facebook Xem thêm
Báo lỗi nội dung