Tính năng mới trên Apple Watch giúp dễ dàng tìm thấy iPhone thất lạc

Sự kiện: Apple Watch iPhone

Apple đã mang đến tính năng vô cùng đáng giá cho Apple Watch.

Theo SlashGear, Apple đã bổ sung một tính năng cảm biến khoảng cách mới cho đồng hồ Apple Watch Series, giúp việc xác định vị trí iPhone bị mất dễ dàng hơn đáng kể. Nhờ chip Ultra Wideband mới đi cùng chip Silicon S9 mới, Apple Watch giờ đây sẽ cung cấp các tín hiệu định hướng và xúc giác để giúp người dùng xác định vị trí điện thoại bị thất lạc một cách dễ dàng.

Tính năng mới trên Apple Watch giúp dễ dàng tìm thấy iPhone thất lạc - 1

Đồng hồ thông minh mới nhất của Apple - Apple Watch Series 9.

Apple gọi tính năng mới là Precision Finding, nó có khả năng phán đoán khoảng cách mà Apple Watch có thể đưa người dùng đến vị trí của một chiếc iPhone bị thất lạc đâu đó trong nhà, chẳng hạn như kẹt trong kẽ hở của ghế sofa hoặc nằm bên dưới gối. Nghe có vẻ quen thuộc, vì hệ sinh thái AirTag cũng hoạt động theo cách tương tự.

Về cách hoạt động, iPhone được ghép nối với Apple Watch Series 9 sẽ liên kết với hệ thống Find My. Khi cần tìm kiếm điện thoại, chỉ cần thông báo với đồng hồ thông minh rằng bạn không thể tìm thấy iPhone và nó sẽ giúp bạn biết được vị trí một cách dễ dàng bằng các tín hiệu vật lý và hình ảnh.

Tính năng mới trên Apple Watch giúp dễ dàng tìm thấy iPhone thất lạc - 2

Màn hình chỉ đường đến iPhone thất lạc trong nhà.

Cụ thể, sau khi kích hoạt Find My, bạn sẽ nhận được mũi tên chỉ đường nhấp nháy trên màn hình Apple Watch, đồng thời thiết bị cũng ước tính khoảng cách một cách trực quan. Ngoài các tín hiệu rung, bạn cũng sẽ nhận được hướng dẫn bằng âm thanh. Apple cho biết tính năng này vẫn hoạt động tốt ngay cả khi chiếc iPhone bị thất lạc nằm đâu đó ở một phòng khác.

Nguồn: [Link nguồn]

Mẹo giúp tìm hình ảnh cực nhanh trên iPhone

Hãy tập thói quen này để việc tìm kiếm thư viện hàng nghìn bức ảnh trở nên “nhanh-gọn-lẹ”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
Apple Watch Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN