TikTok thực hiện thay đổi quyền riêng tư đáng lo ngại

Chủ Nhật, ngày 06/06/2021 10:00 AM (GMT+7)

TikTok đã đợi cho đến khi Trump mãn nhiệm để thực hiện thay đổi quyền riêng tư được cho là đáng lo ngại.

Sự kiện: MXH TikTok

Như đã biết, TikTok là công ty con của ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc và bị cựu tổng thống Donald Trump dành nhiều thời gian khi làm lãnh đạo để buộc TikTok phải đóng cửa ở Mỹ hoặc tự tách ra khỏi ByteDance. Nguyên nhân vì ông Trump lo ngại chính phủ Trung Quốc có thể dùng TikTok để theo dõi người dùng Mỹ.

TikTok thực hiện thay đổi quyền riêng tư đáng lo ngại - 1

TikTok muốn theo dõi dữ liệu sinh trắc học của người dùng.

Giò đây, TikTok đã điều chỉnh chính sách quyền riêng tư của mình với những nội dung rất đáng ngại, đó là cho phép công ty “thu thập số nhận dạng sinh trắc học và thông tin sinh trắc học” từ người dùng nội dung, bao gồm “giọng nói”.

Chính sách quyền riêng tư của công ty hiện có nội dung: “Chúng tôi có thể thu thập số nhận dạng sinh trắc học và thông tin sinh trắc học theo quy định của luật pháp Mỹ, chẳng hạn như dấu vân tay và giọng nói từ nội dung của bạn. Khi luật pháp yêu cầu, chúng tôi sẽ tìm kiếm bất kỳ quyền cần thiết nào từ bạn trước khi thu thập bất kỳ bộ sưu tập nào như vậy”.

Câu cuối cùng đó được diễn đạt rất cẩn thận bởi vì hiện tại, TikTok có thể thực sự thu thập dữ liệu sinh trắc học từ hầu hết người dùng ở Mỹ và vẫn nằm trong giới hạn của khung ở trên. Đó là bởi vì hầu hết các tiểu bang tại Mỹ không có luật cấm các công ty thu thập dữ liệu này.

TikTok thực hiện thay đổi quyền riêng tư đáng lo ngại - 3

Quyền riêng tư trên TikTok đã là vấn đề mà cựu tổng thống Donald Trump lo ngại.

Điều này chắc chắn sẽ gây ra một cuộc chiến chống lại công ty từ chính phủ Mỹ, thậm chí lớn hơn so với những gì đã làm trước đây. TikTok chưa xác nhận công khai liệu họ đã bắt đầu thu thập dữ liệu sinh trắc học từ người dùng hay chưa nhưng công ty đã đồng ý trả 92 triệu USD vào tháng 2 để giải quyết một vụ kiện tập thể ở Illinois, với cáo buộc rằng TikTok đã vi phạm luật bảo mật dữ liệu sinh trắc học của bang. Các cơ quan chính phủ liên bang như TSA cũng đã cấm nhân viên của họ sử dụng ứng dụng.

Nguồn: http://danviet.vn/tiktok-thuc-hien-thay-doi-quyen-rieng-tu-dang-lo-ngai-502021669583819.htm

5 kênh YouTube bổ ích cho trẻ vừa học vừa chơi những tháng hè

Đây là những kênh YouTube hữu ích dành cho trẻ có thể vừa học vừa chơi nhờ nội dung mới lạ và bổ ích.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện MXH TikTok
Báo lỗi nội dung