TikTok tăng thời lượng video lên 10 phút, cạnh tranh YouTube, Vimeo

Sự kiện: MXH TikTok

Động thái này đánh dấu bước ngoặt mới nhất của TikTok, cho phép người dùng đăng tải video chia sẻ, truyền cảm hứng… với thời lượng lâu hơn.

Theo TechCrunch, TikTok nói rằng họ đã tăng thời lượng video tải lên tối đa 10 phút, cao hơn đáng kể so với giới hạn trước đây là 3 phút. Công ty hi vọng việc này sẽ mở ra nhiều khả năng sáng tạo hơn nữa cho người dùng TikTok. 

TikTok tăng thời lượng video lên 10 phút, cạnh tranh YouTube, Vimeo - 1

TikTok ra mắt lần đầu tiên năm 2016 với thời lượng video tối đa 15 giây. Ảnh: Chesnot

Động thái này đánh dấu bước ngoặt mới nhất và có thể là quan trọng nhất của TikTok để thoát khỏi giới hạn về thời lượng video. Tháng 7 năm ngoái, TikTok đã tăng thời lượng video tối đa từ 60 giây lên 3 phút, không lâu sau đó, công ty bắt đầu thử nghiệm video dài 5 phút cho một số người dùng. 

TikTok bắt đầu cho phép người dùng chia sẻ nội dung dài hơn, trong khi các công ty truyền thông xã hội khác lại đang làm ngược lại. Ví dụ, YouTube, Instagram và Facebook đã phát hành tính năng cho phép người dùng trẻ tuổi chia sẻ các video dạng ngắn, đơn cử như YouTube Shorts, Facebook Reels…

Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, đã giải thích về sự thành công của Reels, và gọi đây là định dạng nội dung phát triển nhanh nhất cho đến nay. 

Trong khi đó, việc TikTok tăng thời lượng video có thể giúp công ty cạnh tranh trực tiếp với các trang chia sẻ video lâu đời như YouTube, Vimeo… Bên cạnh đó, điều này sẽ giúp công ty gia tăng mức độ phổ biến trên toàn thế giới, vốn vẫn xếp sau Facebook và Instagram (theo một dự báo gần đây của eMarketer).

Nguồn: http://danviet.vn/tiktok-tang-thoi-luong-video-len-10-phut-canh-tranh-youtube-vimeo-502022431822...

Hé lộ tác dụng kích thích của âm thanh trong các video TikTok

Âm thanh đã kích thích người dùng xem lâu hơn và làm giảm xác suất người dùng bỏ qua nội dung trên TikTok.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
MXH TikTok Xem thêm
Báo lỗi nội dung