Hé lộ tác dụng kích thích của âm thanh trong các video TikTok

Sự kiện: MXH TikTok

Âm thanh đã kích thích người dùng xem lâu hơn và làm giảm xác suất người dùng bỏ qua nội dung trên TikTok.

TikTok là nền tảng giải trí đang có hơn 1 tỉ người dùng hàng tháng. Họ vừa công bố báo cáo What's Next 2022 nhằm cung cấp các thông tin chuyên sâu về các lĩnh vực có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội này.

Hé lộ tác dụng kích thích của âm thanh trong các video TikTok - 1

Âm thanh là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm TikTok.

Theo TikTok, âm thanh là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm TikTok và đang dần thay đổi cách truyền tải nội dung. Người dùng đã được thưởng thức những bài hát thịnh hành trên TikTok từ sự kết hợp giữa các nghệ sĩ lớn và nghệ sĩ trẻ đầy triển vọng, với những đóng góp đột phá trong nhiều thể loại âm nhạc.

Trong đó, “Hương” là một trong những ca khúc nổi bật trong album cùng tên do ca sĩ Văn Mai Hương phát hành từ tháng 1/2021. Đến tháng 9/2021, ca khúc này bất ngờ gây sốt trên TikTok với phiên bản remix do Lea thực hiện kết hợp cùng điệu nhảy vô cùng lôi cuốn được sáng tạo bởi các bạn trẻ trên nền tảng. 

Âm nhạc trên TikTok đã tạo nên những tác động vượt bậc khi 88% người dùng trên TikTok chia sẻ rằng, âm thanh trên nền tảng đóng vai trò quan trọng trong việc trải nghiệm ứng dụng của họ. Ngoài ra, việc vừa thưởng thức âm nhạc vừa lướt TikTok đã vô tình tạo ra một cách thức tìm kiếm, sáng tạo và chia sẻ âm nhạc mới.

Âm thanh không chỉ giúp nội dung trên TikTok sống động hơn mà còn kích thích người dùng xem lâu hơn và làm giảm xác suất người dùng bỏ qua nội dung đó. Âm thanh tác động đến tâm trạng, mang lại cảm giác tích cực cho người dùng.

Về danh mục nội dung, Thực phẩm & đồ uống, Tin tức & giải trí, Mẹ & bé là 3 danh mục nhận được sự quan tâm và yêu thích của người dùng TikTok tại Việt Nam.

Hé lộ tác dụng kích thích của âm thanh trong các video TikTok - 2

Nội dung Tin tức & giải trí trên TikTok đã tăng mạnh trong năm 2021.

Cụ thể, danh mục thực phẩm và đồ uống tiếp tục nằm trong top 5 danh mục nội dung trên TikTok ở Việt Nam. Mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái của số lượt xem video là 165%, và số lượng video đã đăng tải là 161%. Nấu ăn tại nhà chính là nguồn nội dung chủ yếu đem lại sự tăng trưởng cho danh mục này trong năm nay.

Bên cạnh đó, kết quả của chuỗi hành động phòng chống COVID-19 là người dùng TikTok ở Việt Nam đã bắt đầu có ý thức chăm lo cho sức khỏe nhiều hơn bằng cách tìm kiếm những cách ăn uống lành mạnh tại nhà. Nội dung tìm kiếm chủ yếu là các bữa ăn có ít tinh bột, ăn chay trường, thực phẩm xanh và thực phẩm giàu vitamin. 

Tin tức và giải trí là danh mục nội dung được xem nhiều nhất trên TikTok. Đây cũng là danh mục có tỉ lệ tăng trưởng nhanh nhất trên TikTok trong năm 2021 với số lượt xem video tăng 292%, và số video được tạo tăng 245% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đại dịch này, mọi người dành nhiều thời gian ở nhà và lên mạng hơn. Không có gì ngạc nhiên khi mọi người truy cập vào TikTok để tìm kiếm những khoảnh khắc vui nhộn, hài hước và tích cực. TikTok đã dần trở thành nguồn giải trí hàng ngày, tạo động lực và mang lại niềm vui cho mọi người. Sau khi thống kê nội dung được xem nhiều nhất, danh mục Tin tức và giải trí đã tăng vọt từ hạng 4 lên hạng 1.

Nội dung Mẹ và bé trên TikTok cũng có mức tăng trưởng về số lượt xem video là 181%, và số lượng video đã đăng tải là 201% so với cùng kỳ năm ngoái. Kể từ khi COVID-19 bùng nổ, các bậc phụ huynh đã phải trải qua một khoảng thời gian đầy lo lắng và căng thẳng khi chăm sóc gia đình và con cái. Trong thời điểm khó khăn này, họ đã bình tĩnh và yên tâm hơn khi nhận được các lời khuyên, hướng dẫn và kiến thức cần thiết từ nội dung trên TikTok.

Nguồn: http://danviet.vn/he-lo-tac-dung-kich-thich-cua-am-thanh-trong-cac-video-tiktok-5020222721010112...

Meta tung tính năng Reels hoàn toàn mới cho Facebook, TikTok coi chừng!

Facebook Reels là nơi để người dùng cập nhật những clip ngắn có nét tương đồng với TikTok hay YouTube Shorts.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
MXH TikTok Xem thêm
Báo lỗi nội dung