TikTok bổ sung loạt quy định mới, hơn 91 triệu video bị xóa trong một quý

Sự kiện: MXH TikTok

TikTok vừa công bố những cập nhật mới nhất trong Tiêu chuẩn Cộng đồng.

Theo đó, những cập nhật mới sẽ làm rõ hơn, mở rộng thêm phạm vi các hành vi và nội dung sẽ bị xóa khỏi nền tảng hoặc chặn các nội dung vi phạm không được phép xuất trên trang "Dành cho bạn".

TikTok bổ sung loạt quy định mới, hơn 91 triệu video bị xóa trong một quý - 1

TikTok là mạng xã hội video ngắn đang phát triển nhanh.

Những cập nhật trong Tiêu chuẩn Cộng đồng của TikTok cũng bao gồm việc tăng cường kiểm duyệt các xu hướng độc hại hoặc những mối đe dọa tiềm tàng trên internet và trên nền tảng.

Một số cập nhật chính sẽ được triển khai trong thời gian sắp tới bao gồm:

Tăng cường chính sách đối với các hành vi và thử thách nguy hiểm: Trong nỗ lực ngăn chặn các trò lừa bịp dẫn đến tự sát lan truyền trên nền tảng, TikTok sẽ tiếp tục nâng cao các phương pháp tiếp cận chặt chẽ hơn nữa so với các phương pháp. Trước đây, các phương pháp tiếp cận được bao gồm trong chính sách liên quan đến vấn đề tự tử và tự làm hại bản thân. Giờ đây, TikTok sẽ thiết lập một danh mục chính sách riêng, giúp cộng đồng dễ dàng làm quen với các tiêu chuẩn mới.

Mở rộng cách tiếp cận với chứng rối loạn ăn uống: Bên cạnh việc xóa bỏ các nội dung kích động chứng rối loạn ăn uống, TikTok cũng sẽ bắt đầu xóa các nội dung quảng bá chứng rối loạn ăn uống.

Dưới sự tham vấn của các chuyên gia, nhà nghiên cứu và bác sĩ về chứng rối loạn ăn uống, TikTok đang thực hiện những thay đổi hướng đến cộng đồng vì TikTok hiểu rằng bất cứ ai cũng có thể đang phải đấu tranh với các hành vi ăn uống không lành mạnh dù đó không phải là triệu chứng của chứng rối loạn ăn uống.

TikTok mong muốn nhận biết được nhiều triệu chứng hơn như vận động quá mức hoặc nhịn ăn gián đoạn... đều những dấu hiệu tiềm ẩn khó nhận biết. Đây là một lĩnh vực nội dung đa dạng, khó để phân biệt và TikTok đang nỗ lực để đào tạo đội ngũ trong việc kiểm duyệt nội dung ở phạm vị rộng lớn hơn.

Làm rõ các hệ tư tưởng thù địch bị cấm trên nền tảng: Điều này bao gồm "deadnaming" (gọi tên cũ của người chuyển giới), "misgendering" (gọi sai giới tính) hoặc "misogyny" (kỳ thị nữ giới) cũng như các nội dung hỗ trợ hoặc quảng bá các liệu pháp chuyển đổi hay chữa trị đồng tính.

Mặc dù những hệ tư tưởng này đã bị cấm từ lâu trên TikTok, nhưng TikTok vẫn ghi nhận và thay đổi dựa trên phản hồi từ các nhà sáng tạo và những tổ chức xã hội dân sự về việc TikTok cần làm rõ hơn chính sách về các hệ tư tưởng thù địch trong Tiêu chuẩn Cộng đồng.

Mở rộng chính sách nhằm tăng cường tính bảo mật, tính minh bạch, tính khả dụng và độ tin cậy của nền tảng: Điều này bao gồm việc cấm truy cập trái phép vào TikTok, cũng như nội dung, tài khoản, hệ thống hoặc dữ liệu TikTok và cấm sử dụng TikTok để thực hiện hoạt động phạm pháp.

Bên cạnh việc hướng dẫn cộng đồng nhận biết, phòng tránh và báo cáo các hoạt động đáng ngờ, TikTok sẽ mở các trung tâm phản ứng điều tra và giám sát sự cố mạng tiên tiến tại Washington DC, Dublin và Singapore trong năm nay. Các hoạt động của Trung tâm Hợp nhất của TikTok cho phép theo dõi các mối đe dọa liên tục trên quy mô toàn cầu (mô hình follow-the-sun) và thu thập thông tin tình báo, đồng thời tiếp tục làm việc với các chuyên gia đầu ngành để kiểm tra và tăng cường khả năng phòng thủ.

Mọi thành viên trong cộng đồng TikTok sẽ nhận được thông báo cập nhật các tiêu chuẩn mới nhất ngay khi họ mở ứng dụng trong những tuần tới.

TikTok cũng vừa chính thức phát hành Báo cáo thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng quý 3 năm 2021. Báo cáo mới nhất cho thấy: Hơn 91 triệu video vi phạm đã bị xóa trong quý 3 năm 2021, chiếm khoảng 1% tổng số video được đăng tải.

Trong số đó, 95,1% bị xóa trước khi người dùng báo cáo, 88,8% trước khi video nhận được bất kỳ lượt xem nào và 93,9% bị xóa trong vòng 24 giờ sau khi được đăng tải.

Hiện, TikTok đang tiếp tục cải tiến hệ thống nhằm phát hiện và xóa bỏ một số danh mục vi phạm nhất định, bao gồm ảnh khỏa thân và hoạt động tình dục của người lớn, nội dung liên quan đến sự an toàn của trẻ vị thành niên cũng như các hoạt động và hàng hóa bất hợp pháp.

Nguồn: http://danviet.vn/tiktok-bo-sung-loat-quy-dinh-moi-hon-91-trieu-video-bi-xoa-trong-mot-quy-50202...

3 trào lưu ”hot” nhất TikTok đầu năm 2022: #Hello2022 hút 4,7 triệu video

Ngày từ đầu năm 2022, không khí Tết đến Xuân về đã tràn ngập khắp mạng xã hội TikTok.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
MXH TikTok Xem thêm
Báo lỗi nội dung