Reuters đưa tin: TikTok bị VNG kiện, đòi bồi thường 221 tỷ đồng

Thứ Ba, ngày 25/08/2020 08:10 AM (GMT+7)

VNG đã kiện ứng dụng video dạng ngắn phổ biến TikTok khi cho biết công ty Trung Quốc không có đủ giấy phép cho các bài hát được sử dụng trong video của mình.

Sự kiện: MXH TikTok

Theo đó, VNG cáo buộc TikTok sử dụng các bản âm thanh thuộc sở hữu của Zing, một công ty con của VNG, mà không có sự đồng ý của công ty. Reuters cho biết, một văn bản pháp lý đã được VNG nộp lên Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh nhằm tìm kiếm bồi thường thiệt hại từ TikTok và yêu cầu mạng xã hội này ngừng sử dụng nhạc của Zing.

Reuters đưa tin: TikTok bị VNG kiện, đòi bồi thường 221 tỷ đồng - 1

“VNG yêu cầu TikTok xóa tất cả các phân đoạn nhạc lấy từ bản ghi của Zing khỏi cả ứng dụng và trang web TikTok, đồng thời bồi thường thiệt hại hơn 221 tỷ đồng”, đơn kiện yêu cầu.

Hiện tại cả TikTok và VNG đã không đưa ra câu trả lời ngay lập tức về báo cáo từ Reuters.

Được biết, VNG Corporation là công ty công nghệ có trụ sở tại Việt Nam được thành lập năm 2004, nổi tiếng với các ứng dụng trò chơi trực tuyến, nghe nhạc và nhắn tin. Trong khi đó, số liệu chính thức cho thấy TikTok đã trở nên phổ biến ở Việt Nam, nơi nó đã ghi nhận 10 triệu người dùng tính đến tháng 8 với hàng triệu lượt tải clip ngắn lên nền tảng này.

Không chỉ VNG, một số chủ sở hữu bản quyền âm nhạc cho biết TikTok không có đủ giấy phép cho các bài hát được sử dụng trong video của mình. Hội Âm nhạc Việt Nam cho biết trong một phản hồi trước câu hỏi của Reuters rằng: “Đáng chú ý, TikTok đã đưa ra một mô hình kinh doanh rất phức tạp để tránh tuân thủ bản quyền tại Việt Nam”.

Reuters đưa tin: TikTok bị VNG kiện, đòi bồi thường 221 tỷ đồng - 2

Trong diễn biến khác, vào hôm 24/8, TikTok đã nộp đơn kiện chống lại lệnh hành pháp cấm ứng dụng của Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây. TikTok cho biết họ đã cố gắng làm việc với chính quyền Mỹ trong gần một năm, nhưng phải đối mặt với “sự thiếu quy trình hợp lý” và chính phủ không chú ý đến các nỗ lực của công ty.

“Để đảm bảo rằng nguyên tắc pháp luật không bị loại bỏ và công ty cũng như người dùng của chúng tôi được đối xử công bằng, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc chống lại lệnh hành pháp thông qua hệ thống tư pháp”, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Nguồn: http://danviet.vn/reuters-dua-tin-tiktok-bi-vng-kien-doi-boi-thuong-221-ty-dong-5020202588101800...

TikTok tuyên bố kiện chính quyền Mỹ

TikTok tố chính phủ Mỹ đưa ra cáo buộc “vô căn cứ” khi cho rằng ứng dụng này là mối đe dọa an ninh quốc gia.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện MXH TikTok