Mark Zuckerberg là kẻ “thọc gậy bánh xe” cho xung đột chính phủ Mỹ - TikTok?

Thứ Ba, ngày 25/08/2020 06:00 AM (GMT+7)

CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể đã sử dụng cuộc gặp riêng với ông Donald Trump để thúc đẩy Mỹ tấn công TikTok.

Nội dung báo cáo từ Wall Street Journal cho biết, trong chuyến thăm Washington DC vào cuối năm ngoái, CEO Facebook đã có những bài phát biểu trước công chúng và những lời hô hào về mối đe dọa riêng tư mà đối thủ của mình gây ra. Tờ báo lưu ý rằng sau khi gặp Zuckerberg, các thượng nghị sĩ đã bắt đầu nêu lên lo ngại về sự an toàn của TikTok.

Mark Zuckerberg là kẻ “thọc gậy bánh xe” cho xung đột chính phủ Mỹ - TikTok? - 1

Phát ngôn viên Kelli Ford của thượng nghị sĩ Josh Hawley ngụ ý rằng TikTok đang được Zuckerberg sử dụng để đánh lạc hướng những lo ngại về quy định của chính Facebook và khiến các nhà lập pháp tấn công đối thủ. Ford cho biết “báo động” của Zuckerberg là một chiến thuật PR để nâng cao danh tiếng cho Facebook.

Báo cáo cho biết thêm rằng Facebook chi số tiền kỷ lục cho việc vận động hành lang và đã thành lập một nhóm vận động, American Edge, để thúc đẩy các công ty công nghệ Mỹ ở DC.

Về phần mình, TikTok đã chĩa mũi dùi cáo buộc vào Facebook, nói rằng họ đang cố gắng lợi dụng chính trị để gây thiệt hại cho đối thủ. Vào tháng 7, CEO TikTok Kevin Mayer đã công bố một bức thư ngỏ cáo buộc Facebook tung ra một sản phẩm sao chép khác sau khi sản phẩm sao chép trước đó là Lasso thất bại nhanh chóng. Mayer nói thêm rằng Facebook đang tung ra “các cuộc tấn công ác ý nhằm vào đối thủ cạnh tranh, ngụy trang dưới lòng yêu nước và được thiết kế để chấm dứt sự hiện diện của chúng tôi ở Mỹ”.

Nguồn: http://danviet.vn/mark-zuckerberg-la-ke-thoc-gay-banh-xe-cho-xung-dot-chinh-phu-my-tiktok-502020...

TikTok tuyên bố kiện chính quyền Mỹ

TikTok tố chính phủ Mỹ đưa ra cáo buộc “vô căn cứ” khi cho rằng ứng dụng này là mối đe dọa an ninh quốc gia.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Mark Zuckerberg