Thỏa thuận sáp nhập 14,7 tỷ USD giữa Zoom và Five9 bị hủy

Chủ Nhật, ngày 03/10/2021 06:00 AM (GMT+7)

Thỏa thuận sáp nhập trị giá 14,7 tỷ USD giữa Zoom và Five9 - một công ty dịch vụ chăm sóc khách hàng - đã bị hủy bỏ do không được đủ cổ đông chấp thuận.

Sự kiện: Công nghệ

Thỏa thuận sáp nhập 14,7 tỷ USD giữa Zoom và Five9 bị hủy - 1

Theo Bloomberg, Zoom muốn mua Five9 nhằm củng cố ứng dụng gặp mặt và họp trực tuyến của mình trong bối cảnh môi trường cạnh tranh trong lĩnh vực này đang trở nên khó khăn hơn. Các nhà đầu tư của Five9 được đề nghị 0.5533 cổ phiếu của Zoom cho mỗi cổ phiếu Five9 họ sở hữu, đặt giá trị của thương vụ ở mức 14,7 tỷ USD dựa theo giá cổ phiếu chốt phiên ngày 16/7 của Zoom là 361.97 USD. Cổ phiếu của Zoom có giá chốt phiên 30/9 là 261,50 USD. 

Công ty tư vấn Institutional Shareholder Services (ISS) đã khuyến nghị các cổ đông của Five9 bỏ phiếu chống lại thương vụ sáp nhập này, cho rằng cổ phiếu Zoom có mức biến động cao và tiềm năng tăng trưởng của công ty này không còn đủ thuyết phục trong bối cảnh sau đại dịch. Ngoài ra, ISS cũng đề cập đến rủi ro chính trị do hoạt động kinh doanh đáng kể của Zoom tại Trung Quốc.

Ngoài ra, theo SCMP, thương vụ sáp nhập này cũng đã nằm trong tầm ngắm của Bộ Tư pháp Mỹ, khi cơ quan này kêu gọi một Ủy ban liên ngành đánh giá thương vụ nhằm xem xét các rủi ro về an ninh quốc gia. Lo ngại này có liên quan đến việc một công ty có quan hệ đáng kể với nước ngoài có thể sáp nhập với một công ty tại Mỹ. 

Five9 có trụ sở tại San Ramon, California và cung cấp dịch vụ phần mềm trả lời câu hỏi của khách hàng từ nhiều địa điểm và ngôn ngữ dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Theo trang web của Five9, các khách hàng của công ty này bao gồm một số thương hiệu như Under Armour, Citrix, Athena Health. Sáp nhập với Five9 sẽ cho phép Zoom tham gia vào thị trường dịch vụ chăm sóc khách hàng qua Internet, cạnh tranh với Cisco Systems, RingCentral và Amazon. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thoa-thuan-sap-nhap-14-7-ty-usd-giua-zoom-va-five9-bi-huy-a529256.htm...

Cách tải Zoom, Google Meet, Microsoft Teams để học trực tuyến

Tùy nhà trường, ứng dụng được chọn dùng để học trực tuyến có thể là Zoom, Google Meet hay Microsoft Teams,...

Theo Tùng Phong (theo Bloomberg và SCMP) (Người đưa tin)
sự kiện Công nghệ
Báo lỗi nội dung