"Sốc" trước mức định giá của Twitter sau khi Elon Musk tiếp quản

Sự kiện: Tỷ phú Elon Musk

Một email của tỷ phú Elon Musk vừa bị rò rỉ và tiết lộ về mức định giá hiện tại của nền tảng Twitter sau 5 tháng được ông tiếp quản.

Theo SlashGear, Elon Musk đã mua Twitter giữa cơn sốt truyền thông với mức giá 44 tỷ USD vào cuối tháng 10 năm ngoái. Nhưng giá trị của công ty hiện đã giảm xuống mức thấp hơn một nửa giá trị của số tiền ban đầu Musk đã bỏ ra.

Theo một báo cáo từ The Information, Musk gần đây đã chi các khoản trợ cấp bằng cổ phiếu cho nhân viên, cho thấy vốn định giá của Twitter đang ở mức 20 tỷ USD. Tờ The Wall Street Journal cũng đã đưa ra báo cáo tương tự.

"Sốc" trước mức định giá của Twitter sau khi Elon Musk tiếp quản - 1

Giá trị của Twitter chỉ còn 20 tỷ USD sau khi được Musk mua lại.

Ban đầu, khi Musk đặt bút ký thỏa thuận mua lại Twitter giữa nhiều tranh cãi về pháp lý, nhiều nhà phân tích và theo dõi thị trường đã nhận xét rằng CEO Tesla đã trả quá nhiều tiền cho nền tảng này. Trong nhiều năm, Twitter thực sự đã không sinh ra được nhiều khoản lãi.

Đặc biệt, những thất bại lớn trong việc tái cơ cấu đội ngũ nhân viên cũng như ra mắt Twitter Blue lại càng làm nền tảng này lún sâu vào sự sụt giảm giá trị. Mức định giá 20 tỷ USD có vẻ thấp một cách đáng báo động, nhưng không hoàn toàn bất ngờ, vì bản thân Musk trước đây cũng từng cảnh báo về nỗi lo phá sản đối với nền tảng này.

Elon Musk từng tuyên bố một kế hoạch đầy tham vọng về “khả năng” nhìn thấy nền tảng sẽ vượt qua những khó khăn và đạt được mức định giá hơn 250 tỷ USD trong tương lai. Nhưng khả năng đạt được những mục tiêu tài chính đó sẽ không đơn giản, vì sự ra đi của các nhà quảng cáo, cũng như việc biến mạng xã hội này thành điểm đến của những người sáng tạo cũng là một giấc mơ xa vời.

Theo báo cáo của Vox, hơn một nửa trong số 1.000 nhà quảng cáo hàng đầu của Twitter trước khi thuộc về Elon Musk đã ngừng đặt quảng cáo trên nền tảng này kể từ tháng 2/2023 và họ không quan tâm mấy đến việc quay trở lại.

Ngoài ra, Musk cũng đặt nhiều kỳ vọng vào dịch vụ đăng ký tích xanh Twitter Blue, nhưng kế hoạch này cũng không mấy khả quan. Dữ liệu do Sensor Tower tổng hợp và chia sẻ với TechCrunch cho thấy rằng trong 3 tháng kể từ khi ra mắt, Twitter Blue chỉ thu được 11 triệu USD từ các lượt đăng ký trên thiết bị di động.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/soc-truoc-muc-dinh-gia-cua-twitter-sau-khi-elon-musk-tiep-quan-14525...

Twitter công bố giá “bán lẻ” và “bán sỉ” tick xanh tại Việt Nam

Với 259.000 đồng/tháng hoặc 2,7 triệu đồng/năm, người dùng tại Việt Nam có thể được cấp tick xanh Twitter từ ngày 1-4.

Chia sẻ
Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)
Tỷ phú Elon Musk Xem thêm
Báo lỗi nội dung