Snapdragon hiện đại hóa máy tính Windows 11 với công nghệ AI

Sự kiện: Công nghệ

Qualcomm Technologies muốn sử dụng việc kết hợp AI để mang đến cải tiến di động cho máy tính chạy Windows 11.

Ngày 16/11 vừa qua, tại Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon thường niên năm 2022, tập đoàn Qualcomm Technologies đã vạch ra tầm nhìn trong việc nâng cao điện toán di động thông qua các hoạt động AI đổi mới, từ đó thúc đẩy sự hợp tác giữa thiết bị di động và PC để mang lại những cải tiến di động tiên tiến đến với máy tính cá nhân chạy hệ điều hành Windows 11.

Snapdragon hiện đại hóa máy tính Windows 11 với công nghệ AI - 1

Qualcomm Technologies và Microsoft đang cùng nhau nâng tầm khả năng của AI và chuyển hóa những máy tính xách tay hiện đại giúp hiệu năng được nâng cao, khả năng xử lý thần kinh và mang lại nhiều hiệu quả với nền tảng điện toán Snapdragon.

Sự hợp tác này trên Snapdragon đã mang đến những trải nghiệm mới với AI được cải tiến cho người dùng Windows 11, bao gồm các trải nghiệm trên Hiệu ứng Tập trung vào Giọng nói và Làm Mờ Nền thuộc tính năng Hiệu ứng Studio của Windows (Windows Studio Effects).

Tính năng Tự động Tạo Khung và Giao tiếp bằng Mắt là hai yếu tố nổi bật ở lễ ra mắt Surface Pro 9 5G, có chip Microsoft SQ3 được cung cấp bởi Snapdragon. Snapdragon chuyển các tác vụ tính toán chuyên sâu này cho một Công cụ AI chuyên dụng thay vì sử dụng CPU và GPU như thông thường để cải thiện hiệu suất.

Ngoài ra, Adobe đã thông báo rằng vào năm 2023, sẽ có nhiều ứng dụng Adobe Creative Cloud quan trọng khả dụng trên PC chạy Windows 11 sử dụng nền tảng điện toán Snapdragon.

Đối với hệ sinh thái máy tính cá nhân, PC chạy Windows 11 được cung cấp bởi nền tảng điện toán Snapdragon được nhận định là giúp cải thiện năng suất, khả năng cộng tác và bảo mật.

Nguồn: [Link nguồn]

Qualcomm công bố nền tảng Snapdragon W5+ cho thiết bị đeo

Nền tảng vi xử lý mới của Qualcomm giúp tiết kiệm 50% năng lượng và tăng gấp đôi hiệu suất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN