Sau Hà Nội và TP.HCM, thêm nhiều tỉnh muốn được triển khai thí điểm mạng 5G

Thứ Năm, ngày 11/03/2021 09:00 AM (GMT+7)

Bộ TT&TT vừa có dự thảo trả lời những kiến nghị liên quan tới mong muốn triển khai thí điểm mạng 5G của tỉnh Lâm Đồng và Thừa Thiên - Huế.

Sự kiện: Mạng 5G

Bộ TT&TT vừa có dự thảo trả lời các kiến nghị gửi tới Bộ này trong quý I/2021 với tổng cộng 205 kiến nghị. Trong đó, có trả lời những kiến nghị liên quan tới việc triển khai mạng 5G.

Sau Hà Nội và TP.HCM, thêm nhiều tỉnh muốn được triển khai thí điểm mạng 5G - 1

Một trạm BTS 5G của Viettel.

Với tỉnh Lâm Đồng, Sở TT&TT tỉnh này nhắc lại thông tin: Cả 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam gồm Viettel, VinaPhone, MobiFone đều đã triển khai mạng 5G tại hai Hà Nội và TP.HCM. Hiện, Sở TT&TT Lâm Đồng cũng đã đăng ký với Bộ TT&TT để triển khai thí điểm 5G trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng đề nghị Bộ TT&TT có hướng dẫn, quy hoạch, kế hoạch cụ thể để các địa phương căn cứ thực hiện.

Tỉnh Thừa - Thiên Huế cũng có văn bản đề nghị Bộ TT&TT chỉ đạo các tập đoàn, tổng công ty viễn thông ưu tiên triển khai sớm 5G tại tỉnh này.

Trả lời Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng và Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bộ TT&TT cho biết: Bộ luôn ủng hộ các doanh nghiệp thử nghiệm các công nghệ mới để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của các địa phương. Trong thời gian qua, các doanh nghiệp viễn thông di động đã được cấp phép triển khai 5G, tuy nhiên việc triển khai đang trong giai đoạn thử nghiệm thương mại, chưa phải là cấp phép chính thức.

Việc triển khai thử nghiệm liên quan đến khả năng triển khai của các doanh nghiệp: Công nghệ; dịch vụ, phạm vi, quy mô cần thử nghiệm. Do vậy, Bộ TT&TT (cụ thể là Cục Viễn thông) ghi nhận và sẽ chuyển đề nghị của các Sở TT&TT cho các doanh nghiệp.

"Đề nghị Sở TT&TT (Lâm Đồng và Thừa Thiên - Huế) chủ động phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn nghiên cứu, xây dựng phương án thử nghiệm phù hợp với đặc điểm kinh tế xã hội của địa phương và khả năng, nhu cầu của doanh nghiệp viễn thông, nộp hồ sơ về Bộ TT&TT để xem xét theo quy định", Bộ TT&TT trả lời.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-ha-noi-va-tphcm-them-nhieu-tinh-muon-duoc-trien-khai-thi-diem-mang-5g-5020...

Đột phá mới về tốc độ mạng 5G: Gần 670MB/s, giúp tải phim trong ”chớp mắt”

Với tốc độ đạt 5,23Gbps (tức gần 670MB/s), mạng 5G này cho phép tải một bộ phim hàng GB chỉ trong vài giây.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Mạng 5G
Báo lỗi nội dung