Nhiều điện thoại Samsung không thể sạc nhanh không dây

Thứ Sáu, ngày 13/11/2020 08:05 AM (GMT+7)

Ngày càng có nhiều người dùng Samsung gặp vấn đề liên quan đến sạc nhanh không dây, dù trước đó mọi thứ hoạt động bình thường.

Sự kiện: Samsung

Sạc không dây là một công nghệ nổi tiếng phức tạp, với các tiêu chuẩn và cách triển khai khác nhau.

Trong hai tháng qua, có khá nhiều người dùng đã gặp phải vấn đề liên quan đến sạc nhanh không dây trên các dòng điện thoại Samsung Galaxy S20 và Note 20. Số lượng báo cáo tăng đột biến vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, nhiều khả năng liên quan đến bản cập nhật hệ thống hoặc bản vá bảo mật.

Nhiều điện thoại Samsung không thể sạc nhanh không dây - 1

“Tôi đã sử dụng Note 20 Ultra khoảng một tháng nay, sạc không dây hoạt động tốt cho đến khi có bản cập nhật bảo mật gần đây. Hiện tại tôi đang gặp phải vấn đề tương tự mà mọi người đang mô tả”. 

“Tôi có ba chiếc điện thoại Galaxy S20 5G và sự cố đã xảy ra sau khi cài đặt bản cập nhật vào cuối tháng 10. Khi thử các chiếc điện thoại khác với bộ sạc không dây, mọi thứ vẫn hoạt động bình thường”. 

Tương tự, các báo cáo khác của người dùng cũng nói rằng, trước đây khi đặt điện thoại lên sạc không dây, màn hình sẽ hiển thị thông báo Fast wireless charging (sạc nhanh không dây), tuy nhiên giờ đây mọi thứ chỉ dừng lại ở tốc độ 5 W tiêu chuẩn. Điều này đồng nghĩa với việc thời gian sạc sẽ lâu hơn, sự cố xảy ra trên các dòng điện thoại Galaxy S20 (bao gồm các mẫu Plus và Ultra) và Note 20, Note 20 Ultra.

Ngay sau đó, phía Samsung đã có những phản hồi chính thức về vấn đề này. Hiện chúng tôi đã kiểm tra và xác thực nguyên nhân sự cố sạc không dây trên các thiết bị của Samsung. Cụ thể, bất kỳ bộ sạc không dây sử dụng cho điện thoại di động Samsung tương thích với tiêu chuẩn sạc nhanh không dây của Samsung đều được đảm bảo tốc độ sạc đúng tiêu chuẩn. Trường hợp bộ sạc không dây của bên thứ 3 không tương thích với tiêu chuẩn sạc nhanh không dây của Samsung, thiết bị sẽ được sạc với tốc độ chậm hơn để đảm bảo phù hợp và an toàn cho các tính năng trên điện thoại.

Samsung luôn cam kết mang đến những trải nghiệm tốt nhất cả về sản phẩm lẫn dịch vụ. Sự an toàn và hài lòng của người dùng luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/nhieu-dien-thoai-samsung-khong-the-sac-nhanh-...

Mẹo để có những bức ảnh đẹp trên iPhone 12

Không cần là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, chỉ với vài mẹo nhỏ sau đây, người dùng iPhone có thể sở hữu bức ảnh...

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Samsung