Nhân viên Apple bắt đầu được tăng lương lên 510.000 đồng/giờ

Sự kiện: Apple

Giống như các tên tuổi lớn khác trong ngành công nghệ, Apple đã chihns thức tuyên bố sẽ tăng lương cho các nhân viên bán lẻ vào cuối năm nay.

Với việc tăng lương, điều này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho người lao động trong tình hình thị trường lao động thiếu hụt, cùng với lạm phát và chi phí sinh hoạt gia tăng. Trước đó, Google, Amazon và Microsoft cũng đã sửa đổi cấu trúc lương của họ. Theo chính sách mới, các công ty này sẽ tăng các khoản chi trả cho người lao động nhằm giữ chân và thu hút nhân tài.

Nhân viên Apple bắt đầu được tăng lương lên 510.000 đồng/giờ - 1

Nhân viên Apple vừa được tăng lương 2 USD cho mỗi giờ làm việc.

Nói về việc tăng lương, phát ngôn viên Apple cho biết: “Việc hỗ trợ và giữ chân các thành viên trong nhóm giỏi nhất trên thế giới cho phép chúng tôi cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, sáng tạo nhất cho khách hàng của mình. Là một phần của quá trình đánh giá hiệu suất hàng năm của công ty, chúng tôi sẽ tăng ngân sách lương tổng thể cho nhân viên của mình trong năm nay”.

Đối với các con số, Apple sẽ tăng khoản lương chi trả cho nhân viên bán lẻ của mình từ 20 USD mỗi giờ lên 22 USD mỗi giờ (tương đương 510.000 đồng). Ở một số vùng nhất định tại Mỹ, mức lương khởi điểm có thể cao hơn nhiều.

Trong thực tế, Apple đã công bố tăng lương cho nhân viên bán lẻ sau khi các nhân viên của Apple Store ở một số khu vực liên kết với nhau để thành lập công đoàn nhằm đòi hỏi quyền lợi về lương bổng. Hành động này của Apple như là cách làm xoa dịu tình hình, tránh tình trạng leo thang một khi công đoàn được thành lập.

Mới đây, một video nội bộ của Apple bị rò rỉ cho thấy Phó chủ tịch phụ trách nhân sự và bán lẻ Deirdre O'Brien đã đưa ra nhận xét với nội dung “Tôi lo lắng về việc đặt một tổ chức khác vào giữa mối quan hệ của chúng ta”, đồng thời kêu gọi nhân viên tại Apple Store không tham gia thành lập công đoàn.

Được biết, vào tháng 4, tỷ lệ lạm phát ở Mỹ là 8,3%, tốc độ nhanh nhất trong hơn 40 năm. Đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp 3,6%. Tất cả những yếu tố này đã khiến người lao động tìm kiếm mức lương tốt hơn hoặc các điều kiện làm việc linh hoạt hơn, đặc biệt trong những lĩnh vực đòi hỏi cao như công nghệ. Vì vậy, nếu Apple muốn giữ chân nhân viên bán lẻ của mình, họ phải tăng các khoản thanh toán lương. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh doanh số công ty đã tăng trưởng 34% trong năm 2021.

Nguồn: http://danviet.vn/nhan-vien-apple-bat-dau-duoc-tang-luong-len-510000-dong-gio-50202228575921573....

Nhân viên của Apple Store có đặc quyền hấp dẫn nào?

Mới đây, Apple đã bất ngờ thưởng 1000 USD (tương đương 22,8 triệu đồng) cho các nhân viên của mình trước mùa mua sắm.

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung