Netflix "siết" nạn chia sẻ password, bổ sung cách mua tài khoản

Netflix có kế hoạch hạn chế chia sẻ tài khoản từ đầu năm 2023. Động thái này diễn ra sau nhiều đồn đoán cho biết tính năng chia sẻ mật khẩu từ công ty sẽ được hạn chế vào cuối năm 2022.

Từ năm 2019, các nhà nghiên cứu cho biết rất nhiều người dùng đang sử dụng chung một tài khoản Netflix. Nó đang trở thành vấn đề lớn ảnh hưởng đến doanh thu của nền tảng này. Và giờ đây, Netflix nhất định tìm cách để khắc phục tình trạng này. Họ sẽ bắt đầu áp dụng luật mới từ năm 2023.

Netflix "siết" nạn chia sẻ password, bổ sung cách mua tài khoản - 1

Theo thống kê, hiện có khoảng 100 triệu người xem Netflix đang thông qua việc chia sẻ mất khẩu. Báo cáo từ Wall Street Journal cho biết, công ty sẽ bắt đầu thực hiện kế hoạch vào tháng tới. Những người xem sẽ được yêu cầu trả một khoản tiền để sử dụng. Cụ thể là người dùng sẽ tốn thêm 3 đô la (khoảng 70.000 đồng). Chủ tài khoản sẽ được yêu cầu cung cấp mã xác minh khi có ai đó muốn truy cập vào tài khoản.

Netflix "siết" nạn chia sẻ password, bổ sung cách mua tài khoản - 2

Ngay từ ban đầu, Netflix muốn mỗi người đăng ký mua gói đăng ký của riêng họ hơn là chia sẻ để nhiều người có thể dùng chung. Vì thế, Netflix cũng đã giới thiệu một gói dịch vụ rẻ hơn chỉ với 6,99 đô la (khoảng 160.000 đồng) mỗi tháng. Trong khi đó, nhiều người dùng cho rằng công ty vẫn nên duy trì nền tảng có thể tiếp cận một cách đơn giản.

Công ty sẽ thực thi các quy tắc chia sẻ mật khẩu thông qua địa chỉ IP, ID thiết bị và hoạt động tài khoản. Nhằm tránh trường hợp khách hàng xa lánh dịch vụ, Netflix có thể từ từ loại bỏ dần việc chia sẻ mật khẩu thay vì dừng ngay lập tức.

Trong một diễn biến khác, mới đây, Netflix đã công bố hợp tác với ví điện tử MoMo ra mắt phương thức thanh toán hoàn toàn mới dành cho thành viên tại Việt Nam. Phương thức thanh toán bằng MoMo nay được áp dụng với tất cả các thành viên mới và thành viên hiện tại của Netflix.

Thành viên mới có thể lựa chọn một trong bốn gói hiện hành dựa vào nhu cầu giải trí cá nhân:

- Di động: 70.000 đồng/tháng.

- Cơ bản: 180.000 đồng/tháng.

- Tiêu chuẩn: 220.000 đồng/tháng.

- Cao cấp: 260.000 đồng/tháng.

Nguồn: [Link nguồn]

”Hộp bí ẩn” vừa xuất hiện trên ứng dụng xem phim online Netflix là gì?

Đây chỉ là một trong số ít tính năng mà ứng dụng xem phim này đã triển khai trong thời gian qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Phạm ([Tên nguồn])
Phần mềm xem phim, nghe nhạc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN