Netflix mất hàng triệu người dùng, và đây là cách cứu vãn tình hình

Netflix đã mất đi gần 1 triệu người đăng ký trong quý 2/2022 và nền tảng phát video trực tuyến xác nhận sẽ bắt đầu cung cấp tài trợ quảng cáo vào đầu năm 2023.

Theo GSMArena, Netflix đã chứng kiến một quý thứ 2 của năm 2022 đầy khó khăn với sự sụt giảm mạnh về lượng người đăng ký trả phí, nhưng báo cáo tài chính gần nhất của nền tảng này lại tiết lộ một bức tranh ít ảm đạm hơn so với những gì đáng lo ngại.

Từ tháng 4 – 6/2022, nền tảng này đã mất 970.000 thành viên thay vì con số 2 triệu như dự kiến. Điều này dẫn đến giá cổ phiếu tăng 7% trong giao dịch sau giờ làm việc.

Một mức đăng ký giá rẻ hơn kèm theo hỗ trợ quảng cáo dự kiến sẽ được triển khai vào đầu năm 2023, điều này cũng nhằm mục đích hạn chế 100 triệu người dùng không trả tiền cho dịch vụ mà sử dụng mật khẩu dùng chung.

Việc mất đi 1 triệu khách hàng trả phí dường như sẽ là một cú sốc lớn, nhưng doanh thu của công ty vẫn tăng 8,6%. Netflix tiết lộ điều này xảy ra bởi sự gia tăng số lượng của các thành viên trả phí trung bình và ARM (doanh thu trung bình trên mỗi thành viên). Con số đáng lẽ còn cao hơn nhưng Netflix đã lỗ 339 triệu USD do tác động của ngoại tệ.

Báo cáo doanh thu của Netflix vẫn tăng 8.6% mặc dù mất đi gần 1 triệu người dùng trả phí.

Báo cáo doanh thu của Netflix vẫn tăng 8.6% mặc dù mất đi gần 1 triệu người dùng trả phí.

Khi công ty đang củng cố vị thế của mình trên thị trường toàn cầu, sự biến động của đồng USD đã ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả tài chính tính bằng USD của công ty. Netflix cũng cảnh báo những thách thức phía trước và thông báo cho các nhà đầu tư về các bước ngắn hạn và dài hạn sẽ làm tăng doanh số bán hàng.

Dự báo của công ty về quý 3/2022 cho thấy số lượng người đăng ký sẽ tăng 1 triệu người, so với 4,4 triệu người trong quý 3/2021.

Việc đưa Microsoft vào hội đồng quản trị cho gói hỗ trợ quảng cáo là chìa khóa cho Netflix và các kế hoạch mới sẽ được giới thiệu vào “đầu năm 2023”. Kế hoạch sẽ được triển khai trước đến các thị trường có những người dùng “chịu chi” hơn và một khi Netflix biết được kế hoạch mới đang hoạt động như thế nào, công ty sẽ mở rộng sang các khu vực khác.

Năm tới sẽ là năm mà Netflix sẽ chính thức đối phó với những người đăng ký chia sẻ mật khẩu. Theo báo cáo, có hơn 100 triệu người xem không thanh toán phí dịch vụ trong 200 triệu tài khoản đã thanh toán.

Nguồn: [Link nguồn]

”Hộp bí ẩn” vừa xuất hiện trên ứng dụng xem phim online Netflix là gì?

Đây chỉ là một trong số ít tính năng mà ứng dụng xem phim này đã triển khai trong thời gian qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bạch Ngân ([Tên nguồn])
Phần mềm xem phim, nghe nhạc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN