Nâng cấp miễn phí lên Windows 8.1 trước ngày 18/10/2015

Thứ Ba, ngày 15/10/2013 06:00 AM (GMT+7)

Người dùng Windows 8 có cơ hội nâng cấp miễn phí lên Windows 8.1, nhưng phải nhanh tay vì thời gian có hạn.

Theo kế hoạch, Microsoft sẽ chính thức tung ra Windows 8.1 cho người dùng toàn cầu từ ngày 18/10/2013. Còn hiện tại, Windows 8.1 RTM chỉ mới đến tay các nhà sản xuất phần cứng.

Như đã thông báo từ trước, Windows 8.1 sẽ miễn phí đối với người dùng đã mua bản quyền Windows 8. Tuy nhiên, mới đây Microsoft đã giải thích rõ hơn rằng, mặc dù Microsoft cho phép người dùng Windows 8 nâng cấp miễn phí lên Windows 8.1, nhưng thời gian là có hạn, và người dùng phải nhanh chóng thực hiện công việc này trước ngày 18/10/2015, tức hai năm tính từ ngày Windows 8.1 chính thức ra mắt.

Nâng cấp miễn phí lên Windows 8.1 trước ngày 18/10/2015 - 1

Ngoài ra, đối với mọi nền tảng Windows cũ hơn, từ Windows 7 trở về trước, Microsoft không có chương trình trợ giá nào cả. Khi đó, người dùng phải trả 119,99 USD cho Windows 8.1 bản thường và 199,99 USD cho Windows 8.1 Pro.

Động thái này của Microsoft nhằm thúc đẩy người dùng hướng thẳng tới phong cách mới mẻ của Windows 8.1, khi mà ngày "tử" của Windows 7 đã được định sẵn.

Tương tự, sau khi kết thúc hai năm trong chương trình nâng cấp miễn phí Windows 8 lên Windows 8.1, nếu người dùng muốn sử dụng Windows 8.1 thì sẽ phải trả tiền bản quyền như đối với các nền tảng kia.

Trước đó, một đoạn video dài 31 giây đã được Microsoft đăng tải, cho thấy cách họ thêm nút Start vào màn hình desktop và tác dụng của nút này.

Mặc dù đã xuất hiện lại nút Start (biểu tượng cửa sổ) ở phía dưới góc phải màn hình, nhưng nút này chỉ đơn giản là giúp người dùng nhấn vào để mở giao diện Modern UI. Trước kia, với Windows 8, người dùng phải rê chuột vào vị trí tương tự và đợi xuất hiện ô Start (ô hình chữ nhật) thì mới nhấn vào được.

Như vậy, sau khi “hô biến” nút Start khỏi Windows 8 và bị người dùng lên án mạnh mẽ thì Microsoft đã có động thái tích cực là gắn lại nút Start vào Windows 8.1. Tuy nhiên, rõ ràng Microsoft vẫn kiên định ý tưởng của mình, đó là loại bỏ hoàn toàn thanh Start theo kiểu thực đơn cũ, mà thay vào đó người dùng phải sống chung với Modern UI.

Ngoài nút Start, đoạn video giới thiệu Windows 8.1 còn thể hiện sự thay đổi của Snap View. Cụ thể, mỗi biểu tượng trên giao diện Modern UI sẽ có nhiều kích thước để tùy chỉnh hơn, thay vì chỉ có Larger và Smaller như Windows 8.

Bên cạnh đó, Windows 8.1 còn hỗ trợ tốt hơn khi hiển thị trên các màn hình có độ phân giải cao, cải thiện chức năng tìm kiếm và nhiều thay đổi khác.

Theo Ngọc Phạm (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung