Windows 7 sẽ chỉ có tuổi thọ mười năm hai tháng

Thứ Hai, ngày 30/09/2013 07:00 AM (GMT+7)

Rất có thể Microsoft sẽ dừng hỗ trợ Windows 7 khi hệ điều hành này đủ mười năm hai tháng tuổi, ngắn hơn so với Windows XP - hơn mười hai năm tuổi.

Windows 8 đã không thành công như mong đợi, nhưng Microsoft vẫn theo đuổi nền tảng này với kế hoạch phát hành Windows 8.1 vào ngày 18/10 tới đây, hãng hi vọng Windows 8.1 sẽ được số đông người dùng và cả doanh nghiệp đón nhận nồng nhiệt hơn.Trong khi đó, trên thế giới vẫn còn rất nhiều máy tính chạy Windows 7, nhưng Microsoft tuyên bố họ không muốn để cho Windows 7 sống lâu như họ đã làm với Windows XP.

Windows 7 sẽ chỉ có tuổi thọ mười năm hai tháng - 1

Windows 7 sẽ chỉ có tuổi thọ mười năm hai tháng.

Trước mắt, sự hỗ trợ đối với Windows XP sẽ kết thúc vào ngày 08/04/2014, tức sau hơn 12 năm Windows XP ra đời. Một trong những lý do để Microsoft hỗ trợ Windows XP lâu hơn nhiều so với dự đoán là sự thất bại của Windows Vista.

Với suy nghĩ tương tự, nhiều người cũng dự đoán rằng Windows 7 sẽ sống lâu như Windows XP vì sự tăng trưởng chậm của Windows 8. Tuy nhiên , đó không phải là những gì Microsoft muốn xảy ra. Mà ngược lại, Microsoft cho biết, thay vì kéo dài tuổi thọ của Windows 7, hãng sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp nâng cấp lên Windows 8.1.

Có lẽ Microsoft nghĩ rằng họ đã làm đủ để mang lại những sự thay đổi cần thiết cho Windows 8.1, bao gồm việc bổ sung một số tính năng dành cho doanh nghiệp, từ đó các doanh nghiệp lớn sẽ không bận tâm tới Windows 7 nữa.

Hiện tại, hỗ trợ chủ đạo của Microsoft dành cho Windows 7 sẽ kết thúc ngày 13/01/2015, và sự hỗ trợ mở rộng (các bản sửa lỗi và cập nhật bảo mật ) sẽ kết thúc vào ngày 14/01/2020. Đó là 10 năm 2 tháng kể từ lúc Windows 7 ra đời vào tháng 11/2009, khoảng thời gian này ngắn hơn so với Windows XP.

Song chúng ta hãy cùng chờ đợi xem Windows 8.1 sẽ thành công ra sao, hay vẫn tăng trưởng vẫn chậm chạp như Windows 8. Nếu Windows 8.1 không thành công, rất có thể Microsoft sẽ phải kéo dài hơn thời gian hỗ trợ cho Windows 7, bởi đây là nền tảng đang chiếm thị phần hệ điều hành máy tính lớn nhất hiện nay.

Theo Ngọc Phạm (Khampha.vn)