Một số ứng dụng lâu đời của Microsoft sẽ biến mất trên Windows 11 24H2

Sự kiện: Windows 11
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Microsoft đã thông báo về việc khai tử một số ứng dụng trong phiên bản Windows 11 24H2 sắp tới.

Microsoft vừa thông báo rằng bản cập nhật Windows 11 24H2 sẽ chính thức "khai tử" ba ứng dụng quen thuộc là Cortana, Tips và WordPad. Đây là một phần trong nỗ lực cải tiến và tinh gọn hệ điều hành của Microsoft.

Cortana, trợ lý ảo từng được kỳ vọng sẽ là đối thủ của Siri, đã dần mất đi vị thế trong những năm gần đây. Việc loại bỏ Cortana khỏi Windows 11 đã được Microsoft thông báo từ trước và nay sẽ chính thức được thực hiện trong bản cập nhật 24H2.

Microsoft đang tinh gọn hệ điều hành Windows 11 với việc khai tử các ứng dụng hệ thống.

Microsoft đang tinh gọn hệ điều hành Windows 11 với việc khai tử các ứng dụng hệ thống.

Trong khi đó, ứng dụng soạn thảo văn bản đơn giản WordPad đã có mặt trên Windows từ năm 1995 và cũng sẽ bị khai tử. Microsoft đã thông báo về việc này từ tháng 9 năm ngoái và khuyến khích người dùng chuyển sang sử dụng Word hoặc Notepad.

Ứng dụng Tips thường cung cấp các mẹo và thủ thuật sử dụng Windows cũng sẽ bị loại bỏ trong bản cập nhật này.

Người dùng Windows Insider đã có thể trải nghiệm bản xem trước của Windows 11 24H2 và xác nhận thông tin về việc loại bỏ ba ứng dụng trên. Các khách hàng doanh nghiệp cũng có thể nâng cấp thông qua Windows Update for Business (WUfB) và Windows Server Update Service (WSUS).

Đây không phải lần đầu tiên Microsoft loại bỏ các ứng dụng cũ khỏi Windows. Trước đó, hãng cũng từng có ý định "khai tử" ứng dụng Paint, nhưng sau đó đã thay đổi quyết định và đưa ứng dụng này lên Microsoft Store.

Nguồn: [Link nguồn]

Người dùng Windows 11 cần lưu ý điều này để không bị mất dữ liệu bởi thay đổi mới của Microsoft.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Hoàng - BleepingComputer ([Tên nguồn])
Windows 11 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN