Đua nhau thử nghiệm tính năng AI “xịn” của Windows 11 trên các CPU không được hỗ trợ

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Người dùng Windows 11 được thử nghiệm tính năng Recall mới trên các CPU không được hỗ trợ.

Những người đam mê Windows 11 đã bắt đầu thử nghiệm tính năng Recall mới, một tính năng gây tranh cãi hiện có trong bản xem trước của hệ điều hành (phiên bản 24H2). Điều đáng chú ý là họ đã khiến tính năng này hoạt động trên các CPU Arm hiện tại bằng cách điều chỉnh thủ công, mặc dù Microsoft đã nói rõ rằng Recall sẽ chỉ hoạt động trên các PC Copilot+ mới, yêu cầu NPU mạnh mẽ để tăng tốc AI.

Mặc dù Recall đã hoạt động được trên các CPU không được hỗ trợ, nhưng trải nghiệm chưa thực sự mượt mà như mong đợi. Người dùng đã nhận thấy độ trễ khi tương tác với tính năng này, cho thấy tầm quan trọng của NPU trong việc đảm bảo quá trình chạy tác vụ AI được mượt mà.

Tính năng Recall mới được ra mắt của Microsoft.

Tính năng Recall mới được ra mắt của Microsoft.

Albacore, người đã thử nghiệm thành công Recall trên CPU Arm, thậm chí còn hy vọng có thể làm cho tính năng này hoạt động trên các CPU AMD và Intel (x86). Tuy nhiên, điều này vẫn chưa khả thi do Microsoft mới chỉ cung cấp các mô hình học máy cho Arm.

Các chuyên gia khuyến cáo người dùng không nên cố gắng chạy Recall trên các PC không được hỗ trợ, vì có thể xảy ra tình trạng giật lag, đặc biệt là khi có nhiều ảnh chụp màn hình được lưu trữ. Microsoft đã đặt ra yêu cầu về NPU vì những lý do chính đáng.

Tính năng Recall cũng đã gây ra nhiều tranh cãi về quyền riêng tư. Một cơ quan giám sát quyền riêng tư ở Vương quốc Anh thậm chí đã điều tra Recall trước khi Microsoft chính thức ra mắt tính năng này. Kết quả của cuộc điều tra có thể ảnh hưởng đến việc triển khai tính năng ở châu Âu, nơi có các quy định về dữ liệu khá nghiêm ngặt.

Nguồn: [Link nguồn]

Người dùng Windows 11 cần lưu ý điều này để không bị mất dữ liệu bởi thay đổi mới của Microsoft.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN - TechRadar ([Tên nguồn])
Công nghệ AI Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN